DMA của Bitcoin 20 dường như vừa mới vượt qua với DMA 50, đây là cách nó có thể tăng giá đối với tiền điện tử.

Bitcoin giao nhau trong xu hướng tăng giá


Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích kỹ thuật BTC trên Twitter, hai chỉ số quan trọng của tiền điện tử vừa có sự giao nhau.

Hai chỉ số là 20 đường trung bình hàng ngày (DMA) và 50 DMA. Trước khi xem dữ liệu, tốt nhất bạn nên nắm rõ cả hai chỉ số này.

Đường trung bình động (MA) giúp làm mịn dữ liệu giá của Bitcoin khi chúng lấy mức trung bình của giá trong một khoảng thời gian cụ thể và liên tục cập nhật hoặc “di chuyển” về phía trước.

Chỉ báo này “làm mịn” giá vì nó giảm thiểu tác động của những biến động nhỏ lên giá, tạo ra một đường cong mượt mà hơn.

Đường trung bình động 20 hàng ngày (DMA) tính trung bình giá hàng ngày trong 20 ngày, trong khi đường 50 DMA sử dụng dữ liệu của 50 ngày qua.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy các biến thể trong 20 DMA và 50 DMA cho BTC:

Bitcoin DMA
Bitcoin DMA
BTC 20 và 50 DMA có sự giao nhau đầu tiên kể từ tháng 5


Như biểu đồ trên hiển thị, các chỉ báo Bitcoin 20 và 50 DMA đang có sự giao nhau ngay lúc này, nơi đường cong 20 DMA dường như đang bắn trên đường 50 DMA.

Lần cuối cùng kiểu giao nhau này xảy ra là vào tháng 10 năm 2020, ngay trước đợt tăng giá lớn nơi BTC thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Tuy nhiên, hai điểm giao nhau này không phải là những điểm duy nhất trên biểu đồ. Có một kiểu giao nhau khác, ở đó đường 50 DMA bay trên đường cong 20 DMA. Điều này xảy ra vào tháng 5, ngay trên đỉnh của cuộc biểu tình.

Từ những quan sát này, có vẻ như khi 50 DMA vượt qua 20 DMA, một xu hướng tăng giá có thể xảy ra sau đó. Nhưng nếu điều ngược lại xảy ra, một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Giá BTC


Tại thời điểm viết bài, giá của BTC đang dao động quanh mức 39,3 nghìn đô la, tăng 1% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, giá trị của tiền điện tử đã tăng 16%.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá Bitcoin trong 6 tháng qua:

Bitcoin Price Chart
Biểu đồ giá bitcoin
Giá của BTC dường như sẽ tăng trở lại sau khi giảm


Sau khi tận hưởng một vài tuần xu hướng tăng sau một khoảng thời gian ít biến động, BTC một lần nữa dường như đi xuống. Tuy nhiên, hôm nay đồng tiền này đã đảo chiều theo chiều hướng tốt hơn vì đồng tiền này dường như đang nhanh chóng tăng trở lại.

Thật khó để nói lần này tiền điện tử sẽ đi bao xa vì mức kháng cự $ 40k một lần nữa sẽ chứng tỏ là một thách thức. BTC có thể bị mắc kẹt trong một thị trường phạm vi dưới mốc 40 nghìn đô la và từ từ mất đi sự biến động một lần nữa. Mặc dù nếu sự giao nhau của DMA là bất cứ điều gì xảy ra, thì một thị trường tăng giá có thể đang ở phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây