Công ty phân tích chuỗi khối IntoTheBlock cho biết tháng này sẽ là thời điểm quyết định đối với Bitcoin và Ethereum liên quan đến cuộc chiến giành sự thống trị của họ trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin thống trị vị trí tối cao là tiền điện tử hàng đầu thế giới về giá trị vốn hóa thị trường ở mức 722,7 tỷ đô la trong khi Ethereum duy trì vị trí thứ hai với 292,7 tỷ đô la.

Các nhà phân tích tại IntoTheBlock đề xuất rằng bản cập nhật EIP-1559 của Ethereum, dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 8, có thể tối ưu hóa mã thông báo của ETH đến mức các nhà đầu tư bắt đầu xem nó như một kho lưu trữ giá trị hơn.

EIP-1559, một phần của bản nâng cấp London Hard Fork, có các thay đổi đối với cấu trúc phí của Ethereum, bao gồm cơ chế đốt cháy hoặc phá hủy ETH thay vì gửi nó cho những người khai thác và những người khác trên mạng làm phần thưởng.

“Với việc phí cơ bản bị đốt cháy, nhu cầu Ethereum cao hơn có thể dẫn đến nguồn cung thấp hơn. Điều này đến lượt nó không khuyến khích việc chi tiêu ETH trong ngắn hạn, cho phép phí hạ nhiệt và nguồn cung tăng lên đến mức cân bằng. Bằng cách đó, EIP-1559 thiết lập một chính sách tiền tệ năng động. Mặc dù điều này có thể không dự đoán được như lịch trình cung cấp cố định của Bitcoin, nhưng sự thay đổi trong việc phát hành này cho phép những người nắm giữ Ether được hưởng lợi rõ ràng hơn từ nhu cầu đối với các khoản phí mà nó tạo ra ”.

Theo IntoTheBlock, cấu trúc tiền tệ mới mà EIP-1559 nhằm mục đích mang lại cho Ethereum làm tăng xác suất “trượt giá” hoặc vượt qua giới hạn thị trường của Bitcoin.

“Là bước đầu tiên để giảm lạm phát của Ether, có thể tin rằng ngày càng nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của nó như một kho lưu trữ giá trị. Cuối cùng, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách Ethereum được định giá và mang lại cơ hội cao hơn cho việc trượt giá ”.

Công ty phân tích cũng lưu ý đến thực tế rằng số lượng người nắm giữ Ethereum đã vượt qua số lượng người nắm giữ Bitcoin. Theo IntoTheBlock, đây là một dấu hiệu của hiệu ứng mạng mạnh mẽ trên Ethereum, mặc dù Bitcoin dẫn đầu về “chức năng cốt lõi”.

Nguồn: IntoTheBlock


“Khi số lượng người nắm giữ Bitcoin và Ethereum [ngày càng tăng], mạng của họ trở nên có giá trị hơn vì có nhiều cách tiềm năng hơn để người dùng của họ giao dịch hoặc kết nối với nhau. Cuối cùng, Ethereum cũng đã vượt qua Bitcoin…

Điều này có thể xảy ra vì Ethereum hỗ trợ các trường hợp sử dụng rộng hơn Bitcoin. Các hệ sinh thái xung quanh NFT và DeFi đã thu hút một số người dùng cho Ethereum và khuếch đại các hiệu ứng mạng của nó. Tuy nhiên, điều đó đang được nói, Bitcoin vẫn tiếp tục dẫn đầu Ethereum về chức năng cốt lõi của nó. ”

Hiện tại, sự thống trị của Bitcoin ở mức 46,6%, giảm từ 72,2% vào đầu năm, trong khi sự thống trị của ETH ở mức 18,9%, tăng từ 10,7% vào tháng 1, theo TradingView.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây