“Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đang thức tỉnh thực tế rằng blockchain không chỉ là tiền điện tử và bất kỳ công cụ tài chính nào cũng có thể được mã hóa”, Lior Lamesh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GK8 cho biết.

GK8, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số và an ninh mạng, đã hợp tác với công ty fintech Securrency để cung cấp cho khách hàng ngân hàng các giải pháp blockchain cấp tổ chức.

Mối quan hệ đối tác tập trung vào các giải pháp lưu ký cấp doanh nghiệp của GK8, sẽ có sẵn cho khách hàng của Securrency khi công ty fintech xây dựng cơ sở hạ tầng mã hóa của mình. Trọng tâm chính của Securrency là mã hóa các tài sản trong thế giới thực như cổ phiếu, hàng hóa và các chứng khoán khác.

Dan Doney, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Securrency, đã mô tả GK8 là “giải pháp giám sát an toàn nhất trên thị trường”, nói thêm:

“Thiết kế của GK8 cung cấp chức năng và bảo vệ toàn diện cho khách hàng cấp doanh nghiệp. Bằng cách thêm giải pháp giám sát GK8 vào mạng của mình, giờ đây chúng tôi có thể đảm bảo rằng tài sản của khách hàng được bảo vệ theo các tiêu chuẩn cao nhất ”.


Securrency được hỗ trợ bởi State Street, Ngân hàng Hoa Kỳ, WisdomTree và Abu Dhabi Catalyst Partners, cho thấy rằng các tổ chức đang xem xét mã hóa bảo mật chặt chẽ hơn. Tokenization đề cập đến quá trình biến các mặt hàng trong thế giới thực thành tài sản kỹ thuật số thông qua công nghệ blockchain. Trong tài chính, mã hóa tài sản được cho là có ý nghĩa lớn đối với các thể chế truyền thống. Như loạt bài Expert Take của Cointelegraph đã giải thích:

“Tokenization ngụ ý rằng việc quản lý tài khoản và xác nhận quyền sở hữu tài sản được điều khiển bởi các khóa mật mã, trái ngược với việc quản lý tài khoản và quản lý tài sản bởi một nhà điều hành hệ thống được gọi là ngân hàng. Mặc dù token hóa không chỉ là quản lý tài khoản và xác nhận quyền sở hữu đối với một tài sản, nó còn cho phép phân chia, khả năng thay thế và các chức năng kinh doanh được phân chia, chẳng hạn như chuyển giao tài sản ”.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và FTX đã cung cấp chứng khoán được mã hóa. Trên các nền tảng này, cổ phiếu được mã hóa của Apple, Tesla và GameStop ghi được hơn 1 triệu đô la với khối lượng hàng ngày.

Nhu cầu về tài sản mã hóa không chỉ đến từ các nhà đầu tư bán lẻ mà còn từ các ngân hàng. Lior Lamesh, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của GK8, nói với Cointelegraph rằng lĩnh vực ngân hàng đang thúc đẩy một phần đáng kể nhu cầu đối với các tài sản như vậy:

“Các ngân hàng không còn chỉ tập trung vào tiền điện tử như một loại tài sản mà còn đang tìm cách mã hóa các tài sản truyền thống (Cổ phiếu, Trái phiếu, Vàng, v.v.), bao gồm cả các ngân hàng cấp một ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu.”

Khi được hỏi về các xu hướng lớn nhất trong quá trình mã hóa, Lamesh cho biết các mã thông báo không thể sử dụng được, hay còn gọi là NFT, là người dẫn đầu rõ ràng về nhu cầu và mức độ áp dụng tổng thể. Tuy nhiên, “á quân sẽ là token hóa các tài sản tài chính truyền thống” như trái phiếu cổ phiếu và kim loại quý, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây