Hôm nay, Square Inc. và Afterpay Limited thông báo rằng Square đã đồng ý mua lại tất cả các cổ phiếu đã phát hành trong Afterpay theo một Đề án sắp xếp được tòa án phê duyệt đề xuất.

Thông báo cho thấy Square đã mua công ty với giá khoảng 29 tỷ đô la Mỹ dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu phổ thông Square vào ngày 30 tháng 7 năm 2021 và thương vụ này dự kiến ​​sẽ được thanh toán bằng toàn bộ số cổ phiếu.

Việc mua lại Afterpay nhằm mục đích cho phép các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính tốt hơn, mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn và tăng doanh thu cho các thương gia ở mọi quy mô. Việc kết thúc giao dịch dự kiến ​​vào quý đầu tiên của năm 2022 dương lịch.

Phát biểu về các điều khoản của giao dịch Jack Dorsey, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Square cho biết Square và Afterpay có mục đích chung là xây dựng doanh nghiệp để làm cho hệ thống tài chính công bằng, dễ tiếp cận và bao trùm hơn.

Ông lưu ý thêm rằng Afterpay đã xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy phù hợp với các nguyên tắc đó và cả hai công ty cùng nhau có thể kết nối tốt hơn hệ sinh thái Ứng dụng tiền mặt và Người bán của họ để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn nữa cho người bán và người tiêu dùng.

Afterpay được biết đến là nền tảng tiên phong toàn cầu cho nền tảng ‘mua ngay, trả sau’ (BNPL) và Square có kế hoạch tích hợp Afterpay vào các đơn vị kinh doanh Ứng dụng tiền mặt và Người bán hiện có của mình, điều này sẽ cho phép ngay cả những người bán nhỏ nhất cung cấp BNPL khi thanh toán.

Square được biết đến với các tùy chọn thanh toán thân thiện với tiền điện tử, Afterpay cũng sẽ có tính năng tương tự. , tùy chọn thanh toán có trách nhiệm.

“Người tiêu dùng sau khi thanh toán sẽ nhận được các lợi ích từ các công cụ tài chính của Cash App, bao gồm chuyển tiền, mua cổ phiếu và Bitcoin, Cash Boost, v.v.”, thông báo hôm nay xác nhận.

Anthony Eisen và Nick Molnar, Người đồng sáng lập và Đồng giám đốc điều hành Afterpay cũng cho thấy sự sẵn sàng tham gia Square khi cả hai đều nói rằng bằng cách kết hợp với Square, họ sẽ đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của công ty ở Mỹ và trên toàn cầu, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào một danh mục người bán trực tiếp và cung cấp một nền tảng rộng lớn hơn với các khả năng và dịch vụ mới và có giá trị cho người bán và người tiêu dùng của chúng tôi.

Square cung cấp cho khách hàng quyền truy cập để mua Bitcoin và là một trong những danh sách ngày càng tăng của các tập đoàn Hoa Kỳ nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây