Cơ quan thuế của Slovenia đã đưa ra đề xuất thay đổi các quy tắc đánh thuế tiền điện tử trong nước, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Các sửa đổi nhằm đưa ra mức thuế 10% cho các giao dịch liên quan đến chi tiêu hoặc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền fiat.

Văn phòng thuế muốn đơn giản hóa việc đánh thuế bằng tiền điện tử ở Slovenia

Cơ quan quản lý tài chính của Cộng hòa Slovenia (FURS) đã đề xuất những thay đổi đối với chế độ thuế áp dụng cho tiền điện tử. Cơ quan có thẩm quyền muốn đánh thuế 10% đối với số tiền mã hóa được chi cho hàng hóa và dịch vụ hoặc được chuyển đổi thành tiền mặt. Trích dẫn trong một báo cáo của hãng thông tấn STA, FURS làm rõ:

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải lợi nhuận sẽ bị đánh thuế mà là số tiền một cư dân thuế Slovenia nhận được trên tài khoản ngân hàng của họ khi chuyển tiền ảo thành tiền mặt hoặc khi mua một thứ.

Cơ quan thuế Slovenia dự định thực hiện kế hoạch đánh thuế mới thông qua việc thông qua các thay đổi về luật pháp. FURS tuyên bố nó sẽ đơn giản hóa đáng kể cách đánh thuế thu nhập liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia thành viên EU.

Nếu các sửa đổi được đưa ra, cơ quan quản lý tài chính nói rõ rằng họ sẽ không còn phải kiểm tra nhiều giao dịch do người nộp thuế thực hiện giữa việc mua và bán tiền kỹ thuật số cũng như các loại tiền điện tử khác nhau mà họ đã mua và bán hoặc chuyển đổi.

Theo quy định hiện hành ở Slovenia, thu nhập chịu thuế từ các hoạt động kinh doanh tiền ảo phụ thuộc vào từng trường hợp, báo cáo lưu ý. Ví dụ, các cá nhân có nghĩa vụ trả thuế thu nhập vốn đối với lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử nếu chúng được thực hiện như một phần của hoạt động kinh doanh.

Slovenia Prepares to Impose 10% Tax on Spending and Selling Cryptocurrency
Slovenia chuẩn bị đánh thuế 10% đối với chi tiêu và bán tiền điện tử

FURS hiện phải kiểm tra hàng nghìn giao dịch trong một số trường hợp. Cơ quan này khẳng định thế giới số hóa ngày càng tăng cần các giải pháp thuế đơn giản hơn. Tuy nhiên, ngay cả theo các quy tắc mới, một nhà đầu tư tiền điện tử vẫn sẽ phải chứng minh bất kỳ khoản lỗ nào phát sinh và yêu cầu xác minh nhiều giao dịch một lần nữa.

Slovenia được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử ở Châu Âu. Theo một báo cáo từ năm ngoái, hơn 1.000 địa điểm trong nước, chẳng hạn như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, tiệm làm tóc và cơ sở thể thao, chấp nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau để thanh toán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây