Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã giải quyết các khoản phí chống lại ba người quảng bá BitConnect cho khoản thanh toán tập thể trị giá 3,5 triệu đô la và thêm 190 Bitcoin vì lợi ích bất mãn và định kiến.

Được thông báo vào thứ Năm, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán đã đưa ra phán quyết chống lại Michael Noble (hay còn gọi là Michael Crypto) và phán quyết cuối cùng đối với Joshua Jeppesen và Laura Mascola. Tất cả họ đều bị buộc tội quảng bá các kế hoạch cho vay BitConnect gian lận.

Gian lận tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la

BitConnect hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư của mình nhưng hóa ra lại là một chương trình đầu tư Ponzi được ước tính đã lừa đảo các nhà đầu tư trong số 2,6 tỷ đô la. Kế hoạch này đã đạt được sức hút vào năm 2017 với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử và chạm đáy vào đầu năm 2018. Ngoài Mỹ, các quốc gia khác đang truy bắt những người có liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử lớn đó.

Cơ quan Hoa Kỳ lần đầu tiên đưa ra cáo buộc chống lại Noble và một số người khác vào tháng 5, với cáo buộc rằng họ đã quảng bá kế hoạch lừa đảo tiền điện tử từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018. Nobel bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán bằng cách chào bán chứng khoán chưa đăng ký mà không có giấy phép đại lý môi giới.

Mặt khác, Jeppesen là người liên lạc giữa BitConnect và các nhà quảng bá, đại diện cho âm mưu gian lận tại các hội nghị và sự kiện quảng cáo, trong khi Mascola chỉ nhận được ‘một số khoản thu nhất định’ từ các hoạt động của Jeppesen.

Trong khi Noble bị buộc tội vi phạm các điều khoản đăng ký của luật chứng khoán liên bang, Jeppesen đã được yêu cầu hỗ trợ và tiếp tay cho việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký của BitConnect. Tuy nhiên, Mascola chỉ phải đối mặt với tội danh làm giàu bất chính.

Mặc dù không ai trong số họ thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc, tất cả đều đồng ý với phán quyết. Theo lệnh, Jeppesen phải trả gần 3,04 triệu đô la tiền lãi bất bình và tiền lãi, 190 Bitcoin tiền phạt và khoản tiền phạt 150.000 đô la. Mascola đã được yêu cầu trả $576.358 tiền lãi bất bình và tiền lãi, trong khi số tiền thu được từ Noble sẽ được quyết định trong một kiến ​​nghị sau đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây