Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Upbit đã trở thành đơn vị đầu tiên đăng ký giấy phép tại quốc gia này, một ấn phẩm địa phương đưa tin. Sàn giao dịch cũng đã bảo đảm một tài khoản ngân hàng với K-Bank, cho phép nó chính thức chấp nhận tiền gửi và rút tiền fiat (KRW) của Hàn Quốc.

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết Upbit đã gửi một báo cáo phù hợp với Đạo luật Đặc biệt trên trang web của mình. Theo Đạo luật đặc biệt, các doanh nghiệp tiền điện tử phải đáp ứng các yêu cầu, bao gồm xác nhận phát hành tài khoản tiền gửi và rút tiền xác minh tên thật và chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS).

Một quan chức từ Dunamu, nhà điều hành Upbit, cho biết: “Chúng tôi đã đệ trình một báo cáo kinh doanh tài sản ảo với Dịch vụ Tình báo Tài chính.

Sau khi báo cáo đã được gửi cho FIU, Dịch vụ Giám sát Tài chính sẽ xem xét các yêu cầu báo cáo và trong vòng tối đa 3 tháng, FIU sẽ thông báo liệu một công ty có được chấp nhận hay không.

Động thái của Upbit có các sàn giao dịch khác theo bước chân của nó với Doh Gyu-sang, Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính tại cuộc họp Ủy ban Các vấn đề Chính trị của Quốc hội cho biết, “Dự kiến ​​một hoặc hai sàn giao dịch tiền điện tử sẽ báo cáo với các cơ quan chức năng (như tài sản ảo các nhà khai thác) trong tháng 8. ”

Bithumb và Coinone, có quan hệ đối tác ngân hàng với Ngân hàng Nonghyup, và Coinone, đã hợp tác với Ngân hàng Shinhan cho các tài khoản tiền gửi và rút tiền bằng tên thật, có thể là hàng tiếp theo.

Theo các cơ quan tài chính, hiện có 61 sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động ở Hàn Quốc, với 20 công ty đã có ISMS và 22 công ty thuộc diện sàng lọc ISMS.

Giữa lúc này cũng có báo cáo rằng cơ quan quản lý dịch vụ tài chính đang có kế hoạch đóng cửa khoảng 11 sàn giao dịch tiền điện tử vì tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và sử dụng tài khoản ngân hàng tập thể gian lận.

Theo các báo cáo địa phương, cơ quan quản lý có kế hoạch từ chối chấp thuận cho phép các sàn giao dịch giấu tên này phục vụ thị trường Hàn Quốc.

Trong năm qua, cơ quan giám sát đã tăng cường giám sát ngành công nghiệp này, ảnh hưởng chủ yếu đến các sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc thực sự có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để đáp ứng tất cả các yêu cầu của FSC và nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý. DooWanNam, đồng sáng lập StableNode và Asia BD tại DeFi protocol MakerDAO cho biết,

“Chính phủ Hàn Quốc bị sốc khi có quá ít sàn giao dịch của Hàn Quốc sẵn sàng cấp giấy phép… Về mặt kỹ thuật, không có sàn nào sẵn sàng, và tất nhiên, chính phủ không muốn đóng cửa tất cả và tạo ra hỗn loạn, vì vậy sẽ tạo ra một số thời gian.”

Sự chậm trễ liên quan đến các yêu cầu về bảo mật và KYC cho phép các sàn giao dịch tiếp tục hoạt động mặc dù không có tài khoản ngân hàng.

“Chính phủ đang nới lỏng các yêu cầu và cho phép nhiều người tiếp tục hoạt động. Nhìn chung, chính phủ không muốn bị đổ lỗi vì đã đóng cửa họ, đặc biệt là khi đó là một giai đoạn nhạy cảm về mặt chính trị ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây