Việc khai thác hàng triệu đô la khổng lồ của mạng lưới tài chính phi tập trung Poly đã tạo ra những làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp non trẻ, nhưng dường như sẽ có một kết thúc có hậu.

Theo Poly Network, các tin tặc đứng sau một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay của ngành đã trả lại hơn một phần ba số tiền 613 triệu đô la bị đánh cắp.

Trong một tweet vào ngày 12 tháng 8, giao thức DeFi thông báo rằng họ đã nhận được 260 triệu đô la trả lại từ những kẻ tấn công. Nó cũng tuyên bố rằng có 353 triệu đô la chưa thanh toán trên Ethereum và Polygon.

Hacker đã làm điều đó “để giải trí”


Theo báo cáo của CryptoPotato vào ngày 10 tháng 8, giao thức DeFi chuỗi chéo có khả năng tương tác đã được khai thác với giá hơn 600 triệu đô la. Phân tích vụ xâm nhập cho thấy rằng khóa riêng đã bị xâm phạm, được thực hiện dễ dàng hơn do sai sót trong thiết kế hợp đồng thông minh của Poly Network.

Poly Network đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng hacker đã xóa tài sản khỏi Ethereum, Binance Smart Chain và mạng Polygon. Dữ liệu chuỗi khối cho thấy khoảng 273 triệu đô la đã được huy động từ Ethereum, 253 triệu đô la từ BSC và 85 triệu đô la Mỹ Coin (USDC) từ mạng Polygon.


Theo các thông báo được chia sẻ bởi các công ty theo dõi tiền điện tử, Elliptic và Chainalysis, người tuyên bố đã gây ra vụ hack cho biết họ làm điều đó “cho vui” muốn “để lộ lỗ hổng” trước khi những người khác có thể khai thác nó và lên kế hoạch trả lại các mã thông báo.

Theo các báo cáo, người đồng sáng lập Elliptic Tom Robinson cho biết quyết định trả lại chiến lợi phẩm có thể được thúc đẩy bởi sự phức tạp của việc rửa tiền điện tử bị đánh cắp trên quy mô như vậy. Anh ấy tuyên bố:

“Ngay cả khi bạn có thể đánh cắp các loại tiền điện tử, việc rửa chúng và rút tiền mặt là cực kỳ khó khăn, do tính minh bạch của blockchain và việc sử dụng rộng rãi phân tích blockchain của các tổ chức tài chính,”

Vào ngày 10 tháng 8, nhóm Poly đã đăng một bức thư ngỏ cho thủ phạm kêu gọi họ trả lại tài sản bị đánh cắp vì “cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào sẽ coi đây là một tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy đuổi.”

Khai thác lớn nhất của DeFi


Theo CipherTrace, khoản khai thác Poly Network trị giá 600 triệu đô la đã vượt xa con số 474 triệu đô la tiền tổn thất tội phạm được đăng ký bởi toàn bộ lĩnh vực DeFi từ tháng 1 đến tháng 7.

Nó cũng có thể so sánh với vụ trộm 530 triệu đô la tài sản tiền điện tử từ sàn giao dịch CoinCheck có trụ sở tại Tokyo vào năm 2018.

Một danh sách dài các giao thức DeFi đã được nhắm mục tiêu trong năm nay, hầu hết đều chạy trên BSC. Chúng bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance, Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol, Belt Finance và Impossible Finance.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây