Sàn giao dịch tiền điện tử của Indonesia Pintu đã huy động được 35 triệu đô la trong khoản tài trợ Series A do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu, với mục đích cải thiện vị thế thị trường của mình.

Theo báo cáo, những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử đã tham gia vào vòng gọi vốn. Alameda Ventures, Blockchain.com Ventures, Castle Island Ventures, Coinbase Ventures, Intudo Ventures, Pantera Capital là một số trong số đó.

Nhiệm vụ của Pintu là sử dụng số tiền này để định vị và mở rộng trong thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, 35 triệu đô la thu được sẽ được sử dụng để thuê, thực hiện các quan hệ đối tác chiến lược mới, thực hiện các chiến dịch tiếp thị giáo dục và cung cấp các sản phẩm và tính năng mới.

Nhưng khoản tài trợ này chỉ là phần mở rộng của 6 triệu đô la mà sàn giao dịch tiền điện tử đã được bảo đảm vào tháng 5 năm ngoái. Một lần nữa, Pantera Capital, Intudo Ventures và Coinbase Ventures đã được tiếp cận để dẫn đầu sự ủng hộ tài chính đó.

Về vấn đề này, Jeth Soetoyo, đồng sáng lập và CEO của Pintu cho biết:

“Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư của chúng tôi, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ tài chính toàn diện hơn cho người Indonesia từ mọi tầng lớp xã hội”.

Indonesia và tiền điện tử: lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số đang phát triển

Sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý của Indonesia và các nhà đầu tư của nó đang nhắm mục tiêu tăng trưởng trong lĩnh vực thanh toán tiền điện tử và kỹ thuật số của lãnh thổ.

Và trên thực tế, theo dữ liệu do Pintu báo cáo, chỉ riêng tháng 6 năm 2021 vừa qua, đã có hơn 6,6 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ở Indonesia, gần gấp ba lần 2,2 triệu nhà đầu tư cổ phần đại chúng của quốc gia này.

Indonesia vẫn là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về dân số, với hơn 273,5 triệu người. Tiếp cận dễ dàng hơn với thế giới tiền điện tử đối với quốc gia này về cơ bản có thể làm tăng đáng kể việc áp dụng hàng loạt trong toàn bộ lĩnh vực.

Không chỉ vậy, Indonesia, cùng với toàn bộ khu vực Đông Nam Á, được xếp hạng trong số các quốc gia phát triển nhanh nhất về mức độ sử dụng ví di động. Theo nghiên cứu do Boku thực hiện, hiện đã có hơn 2,8 tỷ ví di động được sử dụng trên khắp thế giới.

Nhờ việc tiếp tục áp dụng hàng loạt tiền điện tử và đưa nó vào thanh toán kỹ thuật số, Boku dự đoán rằng vào năm 2025, số lượng ví di động được sử dụng này sẽ tăng lên 4,8 tỷ, hay 60% dân số toàn cầu.

Cụ thể, mức tăng dự kiến ​​trong việc sử dụng ví kỹ thuật số ở Đông Nam Á, với các quốc gia như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, sẽ là + 311% từ năm 2020 đến năm 2025.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây