Trong khi cả hai loại tiền điện tử hàng đầu đều giảm 27% đến 28,5% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng, thì Bitcoin và Ethereum vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhỏ hơn.

Điều này có thể thấy ở số lượng địa chỉ BTC và ETH về lượng nắm giữ tương đối nhỏ đã tăng lên trong suốt năm nay.

image1

Tổng số địa chỉ Bitcoin nắm giữ từ 0,001 đến 0,1 BTC đã tăng khoảng 15% cho đến nay trong năm nay. Nhưng kể từ cuối tháng 4, họ có phần bết bát.

Đối với số lượng địa chỉ Ether nắm giữ từ 0,01 đến 1 ETH, chúng đã tăng khoảng 58% tính đến thời điểm hiện tại và, không giống như Bitcoin, tiếp tục tăng đều đặn trong suốt mùa hè, nhờ vào mùa hè NFT hoành hành.

Coin Metrics lưu ý: “Có thể mối quan tâm bán lẻ đối với NFT đang giúp Ethereum tiếp nhận người dùng mới.

Số lượng ngày càng tăng của Ether bị khóa trong DeFi và ETH 2.0, cùng với việc bị chuyển ra khỏi lưu hành thông qua các đợt cháy, cũng đang giúp thu hút các nhà đầu tư.

Kể từ khi có EIP-1559, việc phát hành ETH ròng hàng ngày đã thực sự giảm xuống mức trung bình gần 9,5 nghìn, từ mức trung bình ~ 13 nghìn trong tuần trước khi nâng cấp ở London.

Sự sụt giảm 27% về số lượng ETH được khai thác mỗi ngày này là do phí cơ bản mới bị đốt cháy. Kể từ khi kích hoạt EIP 1559 vào ngày 5 tháng 8, hơn 91.000 ETH đã bị đốt cháy cho đến nay.

Ngoài ra, OpenSea, Uniswap v2 và hợp đồng cầu nối của Axie Infinity, Tether và Uniswap v3 là 5 hợp đồng thông minh hàng đầu chịu trách nhiệm đốt nhiều ETH nhất.

image2

Chỉ riêng thị trường NFT OpenSea đã chịu trách nhiệm về hơn 12 nghìn ETH đã bị đốt cháy cho đến nay và đang dẫn đầu Uniswap v2 (~ 6.300 ETH) với một mức lợi nhuận khá lớn.

“Hầu hết các đợt tăng đột biến của Ethereum cũng xảy ra do việc khai thác NFT hoặc PFP. Điều này khiến ít người nghi ngờ rằng chu kỳ cường điệu văn hóa NFT / Trò chơi hiện tại góp phần lớn vào việc đốt cháy ETH,”

Messari lưu ý.

Tỷ lệ giao dịch trên Ethereum sử dụng cơ chế phí EIP-1559 cũng đang tăng lên khi các nhà cung cấp dịch vụ bắt kịp việc hỗ trợ định dạng mới. Việc MetaMask triển khai hỗ trợ EIP-1559 cho người dùng vào đầu tuần trước đã nâng tỷ lệ phần trăm giao dịch hàng ngày sử dụng EIP-1559 lên hơn 40% vào ngày 22 tháng 8, từ ~ 23%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây