Libertyx, hoạt động ATM và ki-ốt bitcoin trong Hoa Kỳ, đang được Tập đoàn NCR của Công ty Fortune 500 mua lại.

Thông báo tin tức về thứ Hai, NCR, một công ty phần mềm doanh nghiệp, cho biết họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát để có được Libertyx. Điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ. Giao dịch dự kiến ​​sẽ đóng cửa vào cuối năm nay, theo các điều kiện đóng cửa thông thường, bao gồm cả phê duyệt quy định.

“Đây là vụ mua lại đầu tiên của bất kỳ công ty, công cộng hoặc tư nhân nào của một nhà điều hành ATM Bitcoin”, đồng sáng lập Libertyx và CEO Chris Yim nói.

LibertyX được thành lập vào năm 2013 và vận hành hơn 10.000 máy ATM tại Hoa Kỳ NCR, trước đây gọi là Máy tính tiền Quốc gia, là một công ty phần mềm sản xuất các sản phẩm liên quan đến kinh doanh như ATM, thiết bị đầu cuối bán hàng và máy quét.

Giám đốc công nghệ của NCR Tim Vanderham cho biết việc mua lại Libertyx sẽ giúp khách hàng của công ty cung cấp các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm khả năng mua và bán tiền điện tử, tiến hành kiều hối xuyên biên giới và chấp nhận thanh toán tiền tệ kỹ thuật số trên các kênh kỹ thuật số và vật lý.

“Giải pháp Libertyx sẽ tăng tốc khả năng của chúng tôi để nhanh chóng cung cấp các khả năng này cho thị trường”, Vanderham nói.

Phần mềm của LibertyX chạy trên ATM, kiốt và hệ thống điểm bán hàng. Các đối tác công ty với các nhà khai thác ATM độc lập, như Cardtronics, những người sở hữu và quản lý ATM trong các địa điểm của Hoa Kỳ tại các địa điểm như cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc và siêu thị. NCR có được CardTronics vào đầu năm nay với giá 2,5 tỷ USD.

Với thỏa thuận LibertyX, NCR cho biết họ sẽ cung cấp giải pháp tiền tệ kỹ thuật số cho các ngân hàng, nhà bán lẻ và nhà hàng. Đầu năm nay, Ngân hàng Blue Ridge có trụ sở tại Virginia đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong U.S. để cho phép khách hàng mua Bitcoin từ các máy ATM hợp tác với Libertyx. Ngân hàng đã thêm dịch vụ lên 19 địa điểm ATM của mình trên khắp Virginia vào thời điểm đó.

“Chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng của NCR khả năng nhanh chóng và dễ dàng cung cấp các khoản thanh toán kỹ thuật số và khả năng của người tiêu dùng muốn, trong khi mở rộng đáng kể phạm vi, quy mô và tầm với của phần mềm của chúng tôi”, Yim nói của Libertyx.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây