Một cá nhân người Venezuela được cho là đã mua một căn hộ bằng tiền điện tử, cụ thể là Tether, ở bang ven biển Anzoategui vào tháng trước. Đây là một trong những giao dịch mua bất động sản đầu tiên bằng tiền điện tử đã được ghi nhận trong nước, nhưng nhiều tài sản hơn được liệt kê là chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán tại một số doanh nghiệp bất động sản trên khắp Venezuela.

Người Venezuela mua tài sản bất động sản bằng Tether


Một công dân Venezuela không xác định danh tính đã mua một tài sản bằng usdt, đồng ổn định do Tether phát hành, vào tháng trước ở Anzoategui, một bang ven biển của đất nước. Theo Carlos Grau, quản lý của Grau Real Estate, công ty đã hỗ trợ việc bán tài sản, công dân mua bất động sản bằng cách sử dụng stablecoin do giao dịch dễ dàng như thế nào. Grau nói với Criptonoticias rằng giao dịch đã được hoàn tất ngay lập tức, một cải tiến lớn về cách các giao dịch bán hàng này thường được xử lý bằng các công cụ tài chính truyền thống.

Grau nói:

Một hoạt động kiểu này mất từ ​​tám đến mười ngày vì bạn phải gửi thư thông báo rằng sẽ nhận được tiền. Khi sử dụng tiền điện tử, giao dịch diễn ra ngay lập tức, chỉ cần hai điện thoại là có thể hoàn tất giao dịch. Không có rủi ro gian lận hoặc lừa đảo.

Căn hộ đã được bán với giá 12.000 đô la và trong khi thỏa thuận được thực hiện bằng tiền điện tử, tài liệu tài sản phải phản ánh số tiền theo đơn vị tiền tệ quốc gia, vì các cơ quan đăng ký chưa chấp nhận các tài liệu phản ánh các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ở Venezuela.

Inches bất động sản gần hơn với việc chấp nhận tiền điện tử


Theo đại diện của một doanh nghiệp bất động sản trong khu vực, trong khi giao dịch này là giao dịch đầu tiên của loại hình này đối với Venezuela, ngành công nghiệp đang tiến gần hơn đến việc chấp nhận tiền điện tử rộng rãi hơn. Theo ông, thị trường bất động sản đang trải qua quá trình thích ứng với nhu cầu bán tài sản của nhiều người.

Trong khi đồng đô la vẫn là tiền tệ được sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch này, ông nói:

Tiền điện tử đang ngày càng chiếm nhiều không gian hơn trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người không tin tưởng họ, nhưng vì ở đây nhiều người cần bán tài sản của họ, họ đang lắng nghe các đề xuất khác nhau, bao gồm cả thanh toán bằng tiền điện tử.

Hầu hết các giao dịch bán hàng này được thanh toán bằng đô la – tiền mặt – hoặc chuyển khoản quốc tế đến các tài khoản tại Hoa Kỳ, nhưng các ngân hàng thường phong tỏa tài khoản do lượng tiền nhận được quá lớn. Tiền điện tử bỏ qua người trung gian và cho phép các giao dịch này diễn ra gần như ngay lập tức. Theo người đại diện, khi nhiều doanh số bán hàng bao gồm tiền điện tử làm phương thức thanh toán, mọi người sẽ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây