• Người sáng lập Cardano và Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã nói về khó khăn của việc sử dụng công nghệ blockchain ở thế giới đang phát triển.
  • Hoskinson tin rằng việc xây dựng các giải pháp dưới chế độ chuyên quyền là “vô nghĩa”, nhưng các nền kinh tế mới nổi cần công nghệ hơn những nền kinh tế đã phát triển.
  • Các nhận xét dựa trên sự hợp tác của Cardano với Bộ Giáo dục Ethiopia về hệ thống chứng chỉ toàn cầu cho học sinh

Người sáng lập Cardano và Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson gần đây đã nói về khó khăn của việc sử dụng công nghệ blockchain ở thế giới đang phát triển.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg về công việc của Cardano ở Ethiopia, Hoskinson nhấn mạnh cam kết của công ty ông đối với nhân quyền. Ông nói: “Chúng tôi rất tin tưởng vào nhân quyền có chất lượng. Vì lý do này, ông nói rằng sẽ không hợp lý nếu xây dựng các giải pháp nhận dạng ở các quốc gia “có hồ sơ nghiêm trọng về các vi phạm thể chế rất nghiêm trọng”. Trong những trường hợp này, ông tin rằng các giải pháp có thể bị nhà nước lạm dụng để chống lại người dân.

Tuy nhiên, Hoskinson thừa nhận rằng để hoạt động, công ty phải thực dụng trong cách tiếp cận. “Bạn phải cân đối mọi thỏa thuận. Trước tiên, bạn nhìn vào cấp độ quốc gia và sau đó bạn làm việc theo cách của bạn với các sự kiện và hoàn cảnh, ”ông nói. “Mọi thứ thay đổi –- và trong một số trường hợp, bạn phải rời đi, ngay cả sau nhiều năm làm việc ở một đất nước.”

Hoskinson sau đó liên quan đến việc phải từ chối một thỏa thuận với một quốc gia ở Trung Mỹ mà họ đã mong muốn thực hiện. Sau khi nhận thấy pháp quyền đang xấu đi ở đó, ông cho biết nó không tiếp tục phù hợp với các giá trị của nó. Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn này, Hoskinson nhấn mạnh rằng chính những loại địa điểm này cuối cùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ công nghệ blockchain.

IOHK ở Ethiopia

Câu hỏi này được đưa ra dựa trên hoạt động phát triển của IOHK ở Ethiopia. Tại đó, Cardano đang hợp tác với Bộ Giáo dục của đất nước để cung cấp một hệ thống chứng chỉ toàn cầu cho sinh viên. Mã số sinh viên sẽ được ghép nối với dữ liệu từ hệ thống quản lý học tập của Bộ. Sau khi được liên kết, các ID sinh viên này sẽ thúc đẩy việc giảng dạy được cá nhân hóa và về lâu dài, các chính sách giáo dục theo hướng dữ liệu. Nó cũng có thể cho phép công dân cung cấp bản sao dự phòng của các tài liệu quan trọng như bằng cấp hoặc giấy tờ sở hữu tài sản.

Đối với học sinh từ lớp Mẫu giáo đến lớp Mười hai, hệ thống sẽ ra mắt vào mùa thu, Hoskinson nói. Cho đến nay, nó đã có khoảng một triệu người tham gia với tổng kỳ vọng là năm triệu sinh viên. Cuối cùng, tham vọng của Hoskinson là cạnh tranh để có được toàn bộ hệ thống ID quốc gia, có thể lên tới 110 triệu người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây