Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 23 tháng 8, người đứng đầu bộ phận phân tích đầu tư tại AJ Bell, Laith Khalaf, đã cân nhắc về sự phát triển mới nhất mà nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal (NASDAQ: PYPL) đã thông báo rằng họ sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây và sự phát triển mới nhất này sẽ cho phép người tiêu dùng thực hiện một cách khác. Tiền điện tử nổi tiếng về sự biến động và PayPal đã cung cấp thông tin về những rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Ông Khalaf e ngại về những vấn đề tiềm ẩn mà khách hàng có thể gặp phải bất chấp sự cảnh báo của PayPal. Anh ấy nói:

“PayPal đã giảm nhẹ giới hạn của mình đối với những lo ngại về quy định, làm nổi bật nội dung giáo dục mà nó sẽ lưu trữ cùng với dịch vụ tiền điện tử của mình, bao gồm cả những rủi ro <..> Điều đó đáng được hoan nghênh, mặc dù đã có những dấu hiệu đáng lo ngại về hành vi thiếu thận trọng của người tiêu dùng.”

Các nhà đầu tư Anh chấp nhận rủi ro

Khi nói đến đầu tư vào tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư ở Vương quốc Anh đang bỏ qua các cách tiết kiệm truyền thống và nhảy vào đầu. Theo một cuộc thăm dò của AJ Bell, 6/10 nhà đầu tư tiền điện tử không có ISA và một nửa không có lương hưu. Do đó, Khalaf nghi ngờ về tính hợp lệ của các giao dịch tiền điện tử giữa khách hàng và người bán.

Chứng minh lập luận của anh ấy là thực tế đã được tiết lộ rằng 14% người mua tiền điện tử ở Anh đã sử dụng các khoản vay để tài trợ cho việc mua hàng của họ, theo dữ liệu của FCA được công bố vào tháng 6.

Khalaf tiếp tục:

“Trong khi nhiều người không nghi ngờ gì về việc sử dụng tiền điện tử như một trò vui vô hại với số tiền nhỏ mà họ có thể đủ khả năng để mất, một số người tiêu dùng có nguy cơ bị hút vào và phun ra bởi cơn sốt tiền điện tử.”

Nhìn chung, ông Khalaf cảm thấy rằng việc ra mắt dịch vụ PayPal mới có cả ưu và nhược điểm của nó. Ngoài ra, thực tế là PayPal là một công ty nổi tiếng, được giao dịch công khai đã chịu sự giám sát của cơ quan quản lý khiến cho vị thế của nó trên thị trường tiền điện tử là một điều tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây