Sau ba năm chờ đợi những kẻ tấn công tự nguyện trả lại hơn 16 Bitcoin (BTC) bị đánh cắp của anh ta thông qua một giao dịch, Andrew Schober đã kiện cha mẹ của những người chưa thành niên có trụ sở tại Vương quốc Anh đã tiến hành vụ trộm tiền điện tử.

Schober đã sẵn sàng để thu hồi số Bitcoin bị đánh cắp của mình và các chi phí tài chính mà anh ta phải chịu để truy tìm thủ phạm, bao gồm 10.000 đô la được trả cho các nhà điều tra tư nhân và các chuyên gia pháp y tiền điện tử.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án Colorado vào tháng 5, Schober đã thuật lại sự việc đáng tiếc đã xảy ra như thế nào và vai trò của các điều tra viên trong việc truy tìm số tiền đối với hai cư dân Vương quốc Anh chưa đủ tuổi, những người mà anh ta cho là thủ phạm chính của tội ác.

Nguồn gốc của vấn đề


Theo đơn kiện, Schober tuyên bố rằng các nhà điều tra tiết lộ rằng máy tính của anh ta đã tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp clipboard kỹ thuật số có khả năng thay thế mọi địa chỉ ví điện tử chính hãng bằng địa chỉ ví điện tử của những kẻ tấn công.

Theo nạn nhân, phần mềm độc hại được lưu trữ trong liên kết Reddit tới ứng dụng Electrum Wallet. Khi Schober không biết rằng máy tính của mình đã bị nhiễm phần mềm độc hại ăn cắp clipboard, anh ta đã quyết định gửi 16,4 Bitcoin (767.854 USD) vào một tài khoản khác bằng cách sao chép và dán địa chỉ ví điện tử.

Thật không may, địa chỉ ngay lập tức bị thay thế bằng địa chỉ của những kẻ tấn công và họ trở thành người nhận bitcoin.

Lời cầu xin của Schober về một giải pháp hòa bình đã bị bỏ qua


Sau nhiều tin tưởng về danh tính thực sự của những thủ phạm trẻ tuổi, Schober cho biết anh đã viết thư cho cha mẹ của họ để thông báo cho họ về các hoạt động bất hợp pháp của con họ trên mạng, hy vọng rằng cha mẹ sẽ tự nguyện trả lại số bitcoin bị đánh cắp.

Đoạn trích từ bức thư mà Schober viết cho từng cha mẹ của các hacker có nội dung:

“Việc mất số tiền này gây thiệt hại lớn về mặt tài chính và tình cảm […] Với tư cách là cha mẹ của anh ấy, tôi đang kêu gọi bạn cho anh ấy cơ hội để làm điều này trở nên đúng đắn […] Nếu anh ấy trả lại đầy đủ những gì anh ấy đã đánh cắp, 16,4552 BTC trước ngày 21 tháng 10 năm 2018, Tôi sẽ bỏ vấn đề này và tiếp tục ”.

Tuy nhiên, Schober đã không nhận được phản hồi từ bất kỳ bên liên quan nào, khiến anh ta phải đưa vấn đề đến mức cực đoan bằng cách đệ đơn kiện lên tòa án Colorado vào đầu năm nay.

Với vụ việc chính thức được đệ trình lên tòa án Colorado, một trong những cha mẹ của nạn nhân, Hazel D. Wells, đã đệ đơn vào tháng này nói rằng con trai cô đã bị chính quyền Vương quốc Anh thẩm vấn liên quan đến vụ trộm Bitcoin.

Trong khi cha mẹ của những tin tặc bị cáo buộc không phản đối tuyên bố của Schober, họ nói rằng đã hết thời gian để nạn nhân yêu cầu nguyên nhân hành động chống lại họ.

Theo Mark Rasch, một cựu công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ), Schober đang kiện cha mẹ của những kẻ tấn công vì anh ta đã thông báo cho họ về một tội ác do phường của họ thực hiện và họ đã không hành động.

“Rất nhiều tội phạm này do người chưa thành niên thực hiện và chúng tôi không có hệ thống tư pháp tốt dành cho người chưa thành niên được thiết kế tốt để truy quét cả dân sự và hình sự”.

Tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng ở mức báo động trong những tháng gần đây. Mới tháng trước, một người đàn ông được cho là đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 700.000 đô la từ người bạn nhậu của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây