Trong một tuyên bố chính thức, Dân biểu Hoa Kỳ Patrick McHenry (R-NC) nói rằng việc SEC tìm kiếm quyền tài phán của các sàn giao dịch là có vấn đề.

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick McHenry đã xuất bản một thông cáo báo chí nêu rõ những lo ngại của ông về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) yêu cầu quyền tài phán đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. McHenry, từ Bắc Carolina, nói rằng yêu cầu của SEC là “một sự chiếm đoạt quyền lực trắng trợn sẽ làm tổn hại đến sự đổi mới của Mỹ”. McHenry nói thêm rằng “Chúng tôi không cần một thỏa thuận phòng thủ khác giữa Gensler và Elizabeth Warren.”

Tuyên bố này là để đáp lại một lá thư do Chủ tịch SEC Gary Gensler viết cho Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về việc điều chỉnh tiền điện tử. Trong thư, Gensler nói rất nhiều về các sàn giao dịch tiền điện tử và các vấn đề của anh ấy với bảo mật được cung cấp bởi các dịch vụ này. “Tôi tin rằng những nền tảng khác nhau này không chỉ có thể liên quan đến luật chứng khoán mà một số nền tảng còn có thể liên quan đến luật hàng hóa và luật ngân hàng. Điều này đặt ra một số vấn đề liên quan đến việc bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, đề phòng hoạt động bất hợp pháp và đảm bảo sự ổn định tài chính ”. Gensler cho biết thêm rằng ông tin rằng cần có các cơ quan chức năng bổ sung để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng “rơi vào giữa các vết nứt quy định”. Ngoài ra, cần nhiều nguồn lực hơn nữa để bảo vệ các nhà đầu tư trong “lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động” này.

McHenry làm việc với Thượng viện về vấn đề này


Câu trả lời của Thượng nghị sĩ McHenry cũng đề cập đến thực tế là Gensler cũng đang tìm cách điều chỉnh các sàn giao dịch phi chứng khoán. Ông nói thêm rằng bức thư từ Gensler gửi cho Warren là lý do ông giới thiệu HR 1602, Đạo luật Xóa bỏ Rào cản để Đổi mới năm 2021. Đạo luật được đề xuất được thiết kế để “chỉ đạo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cùng thiết lập một kỹ thuật số nhóm làm việc tài sản và cho các mục đích khác. ” H.R. 1602 đã được Hạ viện thông qua vào ngày 20 tháng 4 và hiện đang chờ Thượng viện giải quyết vấn đề. Dự luật sẽ xem xét để tạo ra một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số bao gồm Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và SEC.

McHenry kết thúc bức thư của mình bằng cách nêu rõ sự cần thiết của chính sách thông minh được tạo ra thông qua một quy trình minh bạch “để đảm bảo sự đổi mới và tạo việc làm tiếp tục ở Hoa Kỳ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây