Khi ngày 7 tháng 9 đến gần, tất cả những người tham gia đều ngẩng cao đầu. Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ đã ngồi lại với Reuters để thảo luận về Luật Bitcoin của El Salvador. Carlos Sanchez, người đứng đầu bộ phận đầu tư của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ, rất lạc quan về sự hỗ trợ của tổ chức. Họ sẽ giúp El Salvador “điều hướng các vùng biển chưa được khám phá.”

Như bạn có thể biết, Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu trợ giúp của El Salvador trong việc triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp “Mặc dù chính phủ đã tiếp cận chúng tôi để được hỗ trợ về bitcoin, nhưng đây không phải là điều mà Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ vì những thiếu sót về môi trường và minh bạch , ”Một người phát ngôn nói với các phương tiện truyền thông. Chà, ngân hàng phát triển khu vực này đã phớt lờ những tuyên bố không có thật của họ và nhảy vào vòng vây cho quốc gia Trung Mỹ.

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ về hội nhập kinh tế biết về các giao thức nghiêm ngặt


Như Bitcoinist đã thông báo kịp thời, Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ “dường như đang đóng vai trò trung gian giữa chính phủ El Salvador và Bộ Tài chính Hoa Kỳ”. Trong các vấn đề liên quan, Carlos Sanchez đã đưa ra một trong những dấu hiệu lạc quan nhất của dự án. Theo Reuters, anh ta tuyên bố:

“Hỗ trợ kỹ thuật của ngân hàng tập trung vào việc giúp El Salvador thiết kế khuôn khổ pháp lý cho việc sử dụng bitcoin và đảm bảo tuân thủ các giao thức rửa tiền quốc tế nghiêm ngặt.”

Điều này đặc biệt quan trọng vì đây là một trong những điểm tranh cãi duy nhất mà FUDster có lý khi chỉ trích vụ đặt cược Bitcoin của El Salvador. Gần đây, nhà quảng bá fiat khét tiếng Steve Hanke đã tuyên bố:

“Tôi đã xác định 27 quy định của FATF liên quan đến các giao dịch tài sản ảo mà các ngân hàng, doanh nghiệp và khách hàng của Salvador gần như không thể tuân thủ theo luật mới.”

Thật tốt khi biết El Salvador và Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ đã sẵn sàng hỗ trợ.

BTCUSD price chart for 08/25/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 25/08/2021 – TradingView
Biểu đồ giá BTC trên Gemini | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com


Phí chuyển tiền giảm xuống là chìa khóa cho toàn bộ hoạt động


Reuters cũng đã phỏng vấn Dante Mossi, chủ tịch điều hành của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ. Ông cho rằng “Mọi người đang theo dõi xem liệu điều đó có suôn sẻ với El Salvador hay không và nếu, ví dụ, nếu chi phí chuyển tiền về cơ bản giảm xuống đáng kể… các quốc gia khác có thể sẽ tìm kiếm lợi thế đó và áp dụng nó.” Tốt hơn là họ nên chuẩn bị cho mình. Sự sụt giảm sẽ rất lớn. Reuters tuyên bố:

“Theo Autonomous Research,“ Dưới 1% khối lượng chuyển tiền chéo toàn cầu hiện đang ở dạng tiền điện tử, nhưng trong tương lai, tiền điện tử dự kiến ​​sẽ chiếm một phần lớn hơn trong số hơn 500 tỷ đô la cho chuyển tiền toàn cầu hàng năm ”.

Tuy nhiên, Bitcoinist gần đây đã nhận được số từ Nigeria. “Đất nước được báo cáo đã chuyển 24,87 triệu đô la bằng Bitcoin chỉ trong ba tuần đầu tiên của tháng Tám. Kiều hối qua các kênh truyền thống đã giảm $ 6 tỷ ”. Và, không cần phải nói, Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp ở Nigeria.

Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ dường như là một trong những tổ chức lạc quan nhất trong toàn bộ kịch bản này. Mossi cho rằng “Guatemala, Honduras và El Salvador là những quốc gia sẽ thu được nhiều lợi nhất nếu việc áp dụng bitcoin làm giảm chi phí gửi kiều hối”. Tất cả các quốc gia trong khu vực ảnh hưởng của tổ chức của anh ấy.

Không có gì ngạc nhiên khi Mossi coi Luật Bitcoin của El Salvador như một “thử nghiệm tuyệt vời”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây