Trong một sự ủng hộ đáng ngạc nhiên, Bank of America, một trong những tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã nhận ra một số cơ hội chính mà Bitcoin có thể mang lại cho El Salvador.

Ngân hàng tuyên bố rằng việc giới thiệu tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể có khả năng làm giảm chi phí chuyển tiền, chiếm gần một phần tư tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia nhiệt đới. Đổi lại, điều này có thể làm tăng đáng kể thu nhập khả dụng của người Salvador.

Ngân hàng không qua ngân hàng được coi là một lợi thế khác của việc áp dụng Bitcoin. Khoảng 70 phần trăm công dân ở El Salvador không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Cuối cùng, El Salvador có thể thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) bằng cách trở thành một trung tâm khai thác Bitcoin lớn của Iceland.

Vào tháng 3, Bank of America đã xuất bản một báo cáo gay gắt về tiền điện tử, trong đó nói rằng trường hợp sử dụng khả thi duy nhất của Bitcoin là đầu cơ giá.

Thử nghiệm Bitcoin gây tranh cãi của El Salvador


Sau khi từ bỏ tiền tệ của riêng mình hai thập kỷ trước, Tổng thống Nayib Bukele đã quyết định biến đất nước của mình thành một quốc gia không tưởng về tiền điện tử.

Luật Bitcoin của ông sẽ có hiệu lực vào tháng 9 sau khi cơ quan lập pháp của El Salvador bỏ phiếu thông qua Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào cuối tháng 6.

Trong khi Bukele ngay lập tức trở thành một siêu sao trong cộng đồng tiền điện tử, việc thúc đẩy tiền điện tử của anh ấy cũng thu hút rất nhiều lời chỉ trích từ cả các nhà phân tích và Salvador.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chỉ trích một loạt rủi ro do việc áp dụng tiền điện tử. Trong khi đó, Moody’s đã hạ xếp hạng của đất nước một phần vì Bitcoin gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán của họ với IMF.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 82,5% người dân ở El Salvador không quan tâm đến việc nhận kiều hối bằng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây