Nỗi sợ hãi dường như đang nắm giữ các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc, chỉ hơn một tháng trước khi các quy định quan trọng có hiệu lực, các sàn giao dịch dường như không được chuẩn bị trước cho một loạt các biện pháp chính sách mới – và phần lớn các trang web của các công ty tiền điện tử đã đăng ký ngoại tuyến hoặc không thể truy cập được.

Như đã báo cáo vào đầu tuần này, không có trong số hơn 30 sàn giao dịch được kiểm toán bởi Ủy ban dịch vụ tài chính quy định (FSC) đã vượt qua kiểm tra thẩm định của họ, chỉ còn hơn bốn tuần nữa là đến hạn chót ngày 24 tháng 9 để các sàn giao dịch đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính của FSC .

Quá trình đăng ký bao gồm việc đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS), thiết lập các giao thức chống rửa tiền (AML), vượt qua kiểm tra bảo mật và thiết lập hợp đồng ngân hàng với các tổ chức tài chính trong nước – những kỳ công mà chưa có nền tảng giao dịch nào thực hiện được.

Nói chuyện với Cryptonews.com, một nhà đầu tư tiền điện tử 40 tuổi, người chỉ yêu cầu được xác định bằng họ của cô ấy, Lee, giải thích:

“Nó đang bắt đầu trở nên rất căng thẳng. Chính phủ biết rằng các sàn giao dịch đang nắm giữ rất nhiều quỹ của công dân. Tôi chỉ đơn giản là không thể tin rằng họ sẽ cho phép một tình huống mà theo đó họ buộc mọi người phải thanh lý tiền điện tử của họ và rút tiền một cách hiệu quả. Thực sự sẽ có một sự phản đối kịch liệt. “

Song (54 tuổi, tên cũng được giữ lại), nói với Cryptonews.com,

“Tôi thực lòng muốn chuyển tất cả số tiền của mình sang một sàn giao dịch ở nước ngoài vào thời điểm này, đề phòng trường hợp tôi bị chặn giao dịch. Đây đã trở thành kế sinh nhai của tôi. Nhưng FSC đã cho biết các quy tắc tương tự cũng sẽ áp dụng cho các sàn giao dịch ở nước ngoài, vì vậy tôi không chắc nên chuyển từ đâu ”.

Phát biểu trên một bản tin truyền hình từ TVChosun, một nhà đầu tư tiền điện tử giấu tên cho biết:

“Nếu một số nhà đầu tư bị thiệt hại do thiếu sự chuẩn bị, đó sẽ là một vấn đề. Tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ hoãn lại thời hạn ”.

Một nguồn tin thân cận với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nói với Cryptonews.com rằng các nền tảng đang “rút ra tất cả các điểm dừng” trong nỗ lực sẵn sàng đúng giờ và rằng các nền tảng đang làm việc chăm chỉ để giải quyết tất cả các điểm mà nhóm kiểm toán đã xác định trong một nỗ lực để đánh bại đồng hồ.

Nhưng các vấn đề thậm chí còn lớn hơn có thể được sản xuất dưới hình thức các công ty tiền điện tử mà chủ sở hữu dường như đã bỏ tàu. Chosun báo cáo rằng một nghiên cứu mới từ Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) cho thấy rằng các trang web của 70% tổng số các công ty tiền điện tử của Hàn Quốc đã chuyển sang chế độ ngoại tuyến hoặc không thể truy cập được.

KFB phát hiện ra rằng có hơn 300 công ty liên quan đến tiền điện tử trong nước bề ngoài đang hoạt động ở Hàn Quốc, nhưng phát hiện ra rằng chỉ ba trong số 10 có trang web đang hoạt động, một dấu hiệu cho thấy một số dự án có thể đã bị bỏ dở.

Đáng lo ngại, có lẽ, con số này bao gồm một số lượng lớn các sàn giao dịch – 79 – làm dấy lên thêm lo ngại rằng một số sàn giao dịch đã có kế hoạch gấp hàng loạt vào tháng 9, với khả năng phá sản “đã được lên kế hoạch” vào thứ 11 giờ là một khả năng rõ ràng.

Một số chính trị gia đã cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động” sắp xảy ra, và một số nghị sĩ đã đưa ra giá thầu để trì hoãn thời hạn thêm ba tháng hoặc hơn.

Chosun đã viết rằng nếu hiện trạng không thay đổi, ” đóng cửa hàng loạt” sẽ được dự kiến ​​vào tháng 9.

Các phương tiện truyền thông cũng trích dẫn một quan chức quản lý tài chính giấu tên cho biết:

“Có khả năng cao là các sàn giao dịch không đăng ký sẽ đóng cửa mà không có bất kỳ thông báo nào hoặc [các giám đốc điều hành của họ] sẽ tìm cách biển thủ tiền của khách hàng của họ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây