Tóm tắt

  • Nền tảng sưu tầm NFT NBA Top Shot sẽ ra mắt những khoảnh khắc WNBA đầu tiên trong tuần này.
  • Dapper Labs có kế hoạch mở rộng phạm vi cung cấp WNBA của mình theo thời gian, để ý đến sự tương đương cuối cùng với giải đấu của nam giới.

Nền tảng NBA Top Shot của Dapper Labs, đã giúp thúc đẩy sự mở rộng nhanh chóng của thị trường NFT vào đầu năm nay, đã công bố hôm nay rằng nó đã thêm các bộ sưu tập tiền điện tử dựa trên giải bóng rổ nữ WNBA.

Bộ NFT, trước đó đã được giới thiệu, có dạng một gói hiếm có duy nhất sẽ có sẵn để mua vào thứ Sáu như một phần của nền tảng NBA Top Shot hiện có. Gói đầu tiên bao gồm các “khoảnh khắc” sưu tầm — giống như thẻ giao dịch kỹ thuật số được xây dựng dựa trên các video nổi bật WNBA thực — của những người chơi nổi tiếng như Brittney Griner, Skylar Diggins-Smith và Sabrina Ionescu.

Caty Tedman, Trưởng bộ phận Đối tác tại Dapper Labs, nói với Decrypt rằng công ty đang làm việc với “danh sách rút gọn” những người chơi hàng đầu và những khoảnh khắc cho loạt trận giảm WNBA ban đầu, nhưng có kế hoạch tăng cường cung cấp WNBA theo thời gian. Tedman nói: “Mục tiêu của chúng tôi thực sự là có sự ngang bằng giữa trò chơi của nam và trò chơi của phụ nữ.”

Theo Tedman, WNBA với nền tảng này “luôn luôn là một phần của cuộc trò chuyện,” ngay cả trong giai đoạn đầu của NBA Top Shot. WNBA đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lượng người xem đáng kể vào cuối năm, bằng chứng là mức tăng 74% so với cùng kỳ năm trước đối với các trò chơi đầu mùa giải 2021 trên các nền tảng của ESPN.

Sự bổ sung của WNBA đến trong mùa kỷ niệm 25 năm của giải đấu và đến với một cặp đại sứ Top Shot mới: huyền thoại giải đấu đã nghỉ hưu Lisa Leslie và đương kim MVP A’ja Wilson của WNBA. Ngoài việc mở rộng số lượng khoảnh khắc WNBA được phát hành trong tương lai, Dapper cũng có kế hoạch xây dựng trải nghiệm tập trung vào giải đấu chuyên dụng hơn cho người hâm mộ.

“Chúng tôi muốn tạo ra một môi trường thực sự dành riêng cho người hâm mộ WNBA để mang lại cho họ trải nghiệm giống như những người hâm mộ NBA,” Tedman nói thêm, “biết rằng sẽ có một số điểm giao thoa mà chúng ta có thể kết hợp với nhau.”

Nhìn về phía trước

NBA Top Shot ra mắt vào mùa thu năm ngoái trước khi bắt đầu phổ biến vào đầu năm 2021 khi thị trường NFT bắt đầu hoạt động. Top Shot, chạy trên blockchain Flow đặt trước của Dapper, nhanh chóng tiếp cận đối tượng chính khi thế giới rộng lớn hơn đã biết về NFT — các hành vi có thể giao dịch về quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số — và ngạc nhiên trước một số mức giá chào bán khổng lồ.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, nền tảng Top Shot phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động, giới hạn trên thị trường và các trở ngại khác. Tedman nói với Decrypt rằng nhóm đã tập trung vào việc củng cố nền tảng trong vài tháng qua, làm nổi bật những gì người hâm mộ thích trong khi giải quyết các rào cản tiềm ẩn nơi người dùng bỏ học.

Hiện Dapper đang tập trung vào tăng trưởng đồng thời thử nghiệm các cơ hội tương tác. Ví dụ, vào đầu tháng này, NBA Top Shot đã tung ra những khoảnh khắc đầu tiên mà người hâm mộ có thể mua độc quyền tại các trận NBA Summer League ở Las Vegas. Tedman thừa nhận: “Không thể mở rộng quy mô khi có nửa tá người sử dụng iPad thực hiện điều đó tại mọi đấu trường. Nhưng cô ấy nói rằng nhóm đang xem xét các giải pháp công nghệ để có thể triển khai tính năng đó theo cách lớn hơn.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, khoảng thời gian có khối lượng giao dịch lớn nhất của Top Shot là vào đầu năm nay, khi nó thu về 432 triệu đô la hoạt động trong tháng 2 và tháng 3. Thị trường NFT rộng lớn hơn đã tăng trong tháng trước, nhưng Top Shot không phải là một trong những người hưởng lợi lớn hơn từ đà đó: Khối lượng giao dịch 27 triệu đô la của nó trong tháng này giảm so với các bộ sưu tập NFT như CryptoPunks và Art Blocks, cả hai đều đã kinh doanh tốt hơn 300 triệu đô la chỉ trong tháng 8.

Nhưng sau khi kiểm đếm tháng 7 với khối lượng giao dịch 22,4 triệu đô la, mức thấp nhất của Top Shot cho đến nay vào năm 2021, khối lượng tháng 8 khiêm tốn của nó cho thấy thị trường đang tăng trở lại. Tedman nói: “Chúng tôi vẫn đang thấy sự tương tác thực sự tuyệt vời. Sản phẩm đang ổn định, thị trường đang ổn định và bây giờ chúng tôi sẵn sàng phát triển.”

Top Shot đã giúp tạo ra động lực rộng lớn hơn cho NFTs vào đầu năm nay — vì vậy ngay cả khi các dự án khác đang được chú ý ngay bây giờ, Tedman nói rằng đó là tất cả tin tốt cho Dapper. Và thị trường được mong đợi, cô ấy gợi ý, bởi vì bối cảnh NFT vẫn còn quá non trẻ.

Tedman nói:

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy những mức cao và thấp trong thị trường NFT nói chung trong vài năm tới, nhưng tôi không nghĩ rằng điều đó chỉ ra bất kỳ loại bong bóng nào của nó. Bạn đang có thể tăng tốc khi mọi thứ còn mới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây