Bitcoin đang giao dịch ở phía bắc của mức 40.000 đô la, vì nó đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường nằm ở mức 45.044 đô la, vào thời điểm viết bài, với những khoản lỗ nhỏ sau một cuộc biểu tình mạnh mẽ đã đẩy nó lên cao từ mức thấp nhất là 30.000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview


Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã phản ứng tiêu cực với các sự kiện đến từ Washington khi Thượng viện phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng mà không có các sửa đổi để loại trừ một số thực thể khỏi các yêu cầu về thuế. Cuộc chiến sẽ tiếp tục trong các cơ quan chính phủ khác.

Mặc dù có tin tức, BTC đã giữ mức hỗ trợ ở mức hiện tại. Trong khi đó, các mặt hàng khác lại có xu hướng giảm giá. Sau một cuộc biểu tình lớn trong tháng 3 và tháng 5 năm 2021, Vàng (XAU) đã giảm từ 1.800 đô la xuống mức giá hiện tại là 1.731 đô la củng cố giả thuyết rằng có mối tương quan nghịch giữa kim loại quý và Bitcoin.

BTC BTCUSD
BTC BTCUSD
Vàng đang có xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: XAUUSD Tradingview


Nhà giao dịch Adam Mancini tin rằng Vàng đã sụp đổ sau khi nó không thể vượt qua đường trung bình động 200 hàng ngày (DMA) và mất hỗ trợ ở phía bắc 1.830 đô la. Mancini kỳ vọng kim loại quý này sẽ giữ mức hỗ trợ ở mức 1.745 đô la hoặc nó có nguy cơ giảm thêm xuống còn 1.690 đô la. Khu vực quan trọng để theo dõi sự tăng giá là $ 1,795. Nhà kinh doanh nói thêm:

Nếu $ 1690 không thành công từ đây, nó sẽ giảm một chặng đường dài xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo là $ 1575. Như đã đăng, những nhà đầu tư sẽ cần phải lấy lại một số mức để xác nhận mức đáy. $ 1750 là một khởi đầu tốt, nhưng việc quay trở lại trên $ 1770 sẽ là xu hướng tăng giá ồ ạt ngay bây giờ và kích hoạt một mức giá mới cao hơn.

Mancini lưu ý rằng Vàng đã có dấu hiệu suy yếu khi Bitcoin tăng từ đáy của phạm vi trước đó. Tuy nhiên, nhà giao dịch không loại trừ sự phá vỡ trong mối tương quan nghịch đảo vì cả hai tài sản đều có dấu hiệu tăng giá trong tương lai. Anh ấy nói thêm:

Bitcoin $ BTCUSD đang thức dậy. Các chỉ số kỹ thuật cho thấy cuộc biểu tình còn trẻ. Mô hình chính là một kênh tăng từ tháng 9 năm 2020, được giữ ở mức 29k. Đường dẫn có thể là 54-55k tiếp theo, pullback tốt, sau đó là kháng cự kênh 75k. 29k * phải * giữ

BTC BTCUSD
BTC BTCUSD
Nguồn: Adam Mancini


Bitcoin tăng giá khi vàng trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất của nó cho đến nay


Arcane Research gần đây đã xuất bản một báo cáo ủng hộ mối tương quan nghịch giữa BTC và vàng. Kim loại quý đã “lỗ kép” tích lũy trong những ngày trước đó với một đợt bán tháo lớn trong lĩnh vực phái sinh.

Arcane Research cho biết thêm, khoảng 24.000 hợp đồng vàng tương lai đã được bán trong một thời gian ngắn trong phiên giao dịch châu Á. Điều này tạo nên “mức giảm danh nghĩa nhanh nhất và lớn thứ hai từ trước đến nay” của Vàng. Triển vọng kinh tế vĩ mô dường như đang đóng góp vào hành động giá trên cả hai tài sản.

Một số suy đoán rằng báo cáo sắp được công bố của Hoa Kỳ về lạm phát, được đo lường bởi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), có thể “khuyến khích FED giảm kích thích”. Kỳ vọng lạm phát càng thấp, càng ít nhà đầu tư cảm thấy cần phải sử dụng Bitcoin và Vàng như một hàng rào.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research


Nhà phân tích hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence Mike McGlone tuyên bố rằng Bitcoin và vàng có thể đối mặt với mối đe dọa chính xác từ một sự kiện kinh tế vĩ mô. Trong thời gian chờ đợi, McGlone tin rằng BTC và XAU có thể “cùng tiến” với tư cách là các kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số và tương tự. Chuyên gia nói thêm:

Tái tạo lực lượng giảm phát được chỉ ra bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm và hàng hóa đạt đỉnh thêm nền tảng cho vàng và Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây