Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề vào cuối năm nay. Đúng vậy, đồng tiền này đã chạm mức 40.000 đô la một hoặc hai lần trong tuần qua, nhưng tài sản vẫn thấp hơn đáng kể so với mức hồi tháng 4 năm nay – thời điểm chứng kiến ​​đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới đạt mức cao mới xấp xỉ $ 64,000 mỗi chiếc. Bất chấp sự ảm đạm và tiêu điều xung quanh BTC, MicroStrategy và Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó không quan tâm đến việc quay lưng lại với tài sản và đã công bố thêm kế hoạch mua vào không gian.

MicroStrategy vẫn là một người hâm mộ Bitcoin lớn

MicroStrategy từ lâu đã là nhà đầu tư tổ chức lớn nhất đằng sau bitcoin. Mặc dù nó có thể không có giá trị tổng thể bằng một công ty như Tesla – công ty đã mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la vào tháng 2 – nhưng công ty đã mua nhiều bitcoin nhất và hành trình mua bitcoin của họ đã bắt đầu cách đây một năm vào tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, công ty đã có trong tay số BTC trị giá hơn 250 triệu đô la, trở thành thương vụ mua BTC lớn nhất tại thời điểm đó.

Kể từ đó, công ty đã tiếp tục mua và hiện sở hữu tài sản kỹ thuật số chính trị giá hơn 2 tỷ đô la của thế giới. Chắc chắn, bitcoin đã vấp ngã – chẳng hạn như chỉ một tháng sau lần mua đầu tiên của MicroStrategy, trong đó một đơn vị BTC đã giảm từ 12.000 đô la xuống còn khoảng 10.000 đô la – nhưng công ty luôn ở đó để cam kết hỗ trợ cho tiền điện tử và Saylor không có kế hoạch dừng ngay bây giờ. Anh ấy tin vào bitcoin và thực tế anh ấy đang đặt cược cả công ty của mình vào nó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Saylor nhận xét:

Chúng tôi tiếp tục hài lòng về kết quả thực hiện chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình. Trong tương lai, chúng tôi dự định tiếp tục triển khai thêm vốn vào chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình.

Có thể lập luận rằng nếu không có MicroStrategy lãnh đạo, các tổ chức khác sẽ không bao giờ đầu tư vào BTC và đồng tiền này sẽ không bao giờ đạt mức cao nhất là 64.000 đô la. Ví dụ, không lâu sau khi MicroStrategy bắt đầu giao dịch mua BTC đầu tiên, Square – công ty thanh toán do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey điều hành – đã mua vào BTC và mua tài sản trị giá khoảng 50 triệu đô la. Theo hầu hết các nhà phân tích công nghệ, con số này giảm đi so với số lượng MicroStrategy đã mua, nhưng đó là một bước đi đúng hướng. Kể từ đó, công ty đã mua thêm khoảng 120 triệu đô la.

Tuy nhiên, vẫn có những mất mát cần giải quyết

Tesla, như đã đề cập trước đây, cũng nhanh chóng tham gia và bắt đầu mua một loại tiền điện tử lớn nhất.

Nhưng trong khi MicroStrategy vẫn tự tin vào tương lai của bitcoin, nó đang phải đối mặt với những khoản lỗ ở chỗ này và chỗ khác do sự biến động của tài sản. Tuần trước, công ty đã công bố khoản lỗ BTC lớn nhất từ ​​trước đến nay, với chỉ dưới 300 triệu đô la biến mất trong không khí, mặc dù Saylor tự tin rằng số tiền sẽ được thu hồi một khi bitcoin có thể phục hồi trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây