Lòng tham cực độ đang quay trở lại thị trường tiền điện tử, vì bitcoin đã tăng thêm khoảng 20.000 đô la kể từ khi giảm vào tháng 7 và chạm mức 48.000 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Sau những phát triển mới nhất trên thị trường tiền điện tử, trong đó giá BTC tăng vọt theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số trong vài tuần, tâm lý chung đã thay đổi đáng kể. Chỉ số sợ hãi và tham ( fear and greed ) lam phổ biến của Bitcoin đã đi vào lãnh thổ “tham lam cực độ” lần đầu tiên sau gần ba tháng.

Tham lam (greed) cực độ đã trở lại một lần nữa


Chỉ số sợ hãi và tham lam ( fear and greed )Bitcoin ước tính những cảm giác chung liên quan đến tiền điện tử chính bằng cách làm theo một số khía cạnh. Chúng bao gồm các cuộc khảo sát, sự biến động, số lượng, bình luận trên mạng xã hội và hơn thế nữa.

Nó cung cấp kết quả từ 0 – cực kỳ sợ hãi đến 100 – cực kỳ tham lam. Điều thường dẫn đến nhiều thay đổi nhất của chỉ số là giá của nội dung. Do đó, chỉ số chìm sâu trong trạng thái vô cùng lo sợ với mức thấp nhất là 10 trong nhiều tuần sau khi bitcoin bắt đầu giảm giá USD vào giữa tháng 5.

Tuy nhiên, tình hình bắt đầu thay đổi sau khi BTC tăng từ cuộc phiêu lưu dưới 30.000 đô la mới nhất của nó. Chỉ số này đã rơi vào trạng thái tham lam ở mức và trên 50 trong một thời gian. Tuy nhiên, nó đã nhảy vào tham lam tột độ một lần nữa bây giờ ở mức 76.

Điều này trùng hợp với đợt tăng giá mới nhất từ ​​bitcoin, trong đó nó đã tăng thêm vài nghìn đô la trong vài giờ và tăng vọt lên trên 48.000 đô la lần đầu tiên kể từ – vâng, vào giữa tháng 5.

Fear and Greed Index BTC. Source: Alternative.Me

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam BTC. Nguồn: Alternative.Me


Tương tự, chỉ số sợ hãi và tham lam ( fear and greed ) của Ethereum – về cơ bản hoạt động giống nhau nhưng theo dõi ETH thay vì BTC – rất gần với trạng thái tham lam tột độ như vậy. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai gần đây cũng đang trên đà phát triển, gần như tăng gấp đôi giá trị của nó trong vòng chưa đầy một tháng.

On-Chain nói gì về giá của BTC


Vì giá dường như có mối liên hệ nhiều nhất với chỉ số sợ hãi và tham lam, nên bạn nên kiểm tra một số chỉ số có thể cung cấp viễn cảnh tổng thể về những gì có thể diễn ra tiếp theo. Bên cạnh các khía cạnh kỹ thuật, một số dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư lớn từ chối bán ra ngay bây giờ.

Theo Santiment, nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đã giảm “đáng kể” trong hai tuần qua. Công ty phân tích đã phân loại đây là một “dấu hiệu đáng khích lệ” cho những người đầu cơ giá lên.

“Khi các nhà giao dịch chuyển nhiều tiền hơn của họ sang các ví lạnh, tâm lý hodl này sẽ giảm thiểu nguy cơ xảy ra các đợt bán tháo lớn trong tương lai”.

Bitcoin Supply on Exchanges. Source: Santiment
Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment


Xác nhận thêm rằng các nhà đầu tư không có tâm trạng bán đến từ dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch, gần đây đã cạn kiệt. Do đó, ngay cả sau khi bitcoin tăng 60% trong ba tuần, Santiment cho biết có “dấu hiệu cho thấy BTC sẽ tiếp cận mức ATH một lần nữa” khi dòng tiền vào trao đổi không hoạt động.

Bitcoin Inflows to Exchanges. Source: Santiment

Bitcoin ảnh hưởng đến các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây