Nội dung

  • Nền tảng đầu tư hiện đã đóng ba vòng tài trợ trong 12 tháng qua.
  • Tỷ phú người Anh Alan Howard và REDO Ventures là những nhà đầu tư mới nhất ủng hộ việc kinh doanh.

Nền tảng đầu tư có trụ sở tại Vienna, Bitpanda đã kết thúc vòng Series C trị giá 263 triệu đô la, mang lại cho công ty khởi nghiệp mức định giá 4,1 tỷ đô la.

Công ty đầu tư mạo hiểm Valar Ventures của Peter Thiel đã dẫn đầu khoản đầu tư, với quỹ đầu cơ nặng ký Alan Howard và REDO Ventures tham gia cùng với những người ủng hộ hiện tại là LeadBlock Partners và Jump Capital.

Việc gây quỹ, được công bố vào sáng nay, đến chỉ năm tháng sau khoản đầu tư Series B trị giá 170 triệu đô la của Bitpanda – một vòng được mở rộng thêm 12 triệu đô la mới từ Jump Capital và Wintermute Trading vào tháng 5. Thật vậy, Bitpanda chỉ mới đóng Series A trị giá 52 triệu đô la vào tháng 9 năm 2020.

Eric Demuth, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của doanh nghiệp Áo, trước đây đã nói rằng Bitpanda có lãi và không cần đầu tư bên ngoài. Ông nói, động cơ gây quỹ là để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng và thúc đẩy thương hiệu – cả về sức hấp dẫn truyền thông và thu hút tài năng hàng đầu.

“Chúng tôi luôn tập trung vào tăng trưởng bền vững và kết quả là chúng tôi đã có lãi trong 5 năm và không có ‘tỷ lệ đốt cháy’. Nhưng, bền vững không có nghĩa là chậm. Việc gây quỹ cho phép chúng tôi tích cực mà không phải hy sinh Demuth nói với The Block.

Được thành lập vào năm 2014, Bitpanda bắt đầu như một trang phục giao dịch tiền điện tử. Gần đây hơn, nó đã bắt đầu cung cấp giao dịch cổ phiếu và kim loại quý. Tính đến nay, nền tảng này đã thu hút được 3 triệu người dùng và đang trên đà tăng doanh thu lên gấp bảy lần vào năm 2021.

Howard mở rộng đế chế tiền điện tử


Tỷ phú người Anh Alan Howard, người đồng sáng lập quỹ đầu cơ Brevan Howard, đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư cổ phần vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng tiền điện tử trong năm qua.

Ngoài Bitpanda, các khoản đầu tư của anh ấy bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Bullish Global và Kikitrade, người giám sát Komainu và Copper, cùng một loạt các công ty đầu tư và thanh toán khác.

Howard cũng là cổ đông lớn của một doanh nghiệp có tên Elwood, công ty gần đây đã xoay trục để tập trung vào việc giúp các ngân hàng neo, các công ty fintech và người quản lý tài sản tiếp cận các nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây