Ngay cả khi Bitcoin giao dịch thấp hơn gần 35% so với mức cao kỷ lục trước đó là khoảng 65.000 đô la, các nhà đầu tư dài hạn đã không đóng góp tích cực vào sự suy giảm của nó.

Quy mô của sự điều chỉnh giảm giá đang diễn ra của Bitcoin (BTC) có thể không đáng báo động như vào năm 2018, cho thấy dữ liệu được chia sẻ bởi Glassnode.

Công ty phân tích blockchain đã báo cáo rằng các nhà đầu tư đã nắm giữ Bitcoin hơn một năm cho thấy ít quan tâm hơn đến việc thanh lý các khoản đầu tư của họ so với những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số từ ba đến sáu tháng. Bộ dữ liệu của nó bao gồm khoảng thời gian điều chỉnh của Bitcoin từ khoảng 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4 lên khoảng 44.000 đô la vào thứ Hai.

Bitcoin đã sử dụng các dải tuổi đầu ra. Nguồn: Glassnode

Mặt khác, tất cả các nhóm nhà đầu tư đều là công cụ làm giảm giá BTC vào năm 2018 từ 19.891 đô la xuống 3.128 đô la.

Với phần lớn các “đồng tiền cũ” không quyết định đảm bảo lợi nhuận 275% so với cùng kỳ năm ngoái của họ ngay cả sau khi điều chỉnh giảm 35%, dữ liệu của Glassnode gợi ý “hành vi bán hàng” mạnh mẽ có thể khiến Bitcoin thoát khỏi sự kiện đầu cơ hàng loạt giống như năm 2018.

Glassnode lưu ý:

“Mặc dù có một cuộc biểu tình mạnh mẽ lên tới 45 nghìn đô la, thị trường Bitcoin vẫn không thấy sự gia tăng đáng kể của các đồng tiền cũ (> 1 năm) được chi tiêu. Điều này rất khác với thị trường con gấu năm 2018, nơi các bàn tay cũ đã thoát khỏi thanh khoản trong hầu hết các cuộc biểu tình cứu trợ. ”

Việc định giá quá cao do sự điên cuồng cung cấp tiền xu ban đầu là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử năm 2018. Các công ty khởi nghiệp ngẫu nhiên đã huy động hàng tỷ đô la để xây dựng các nền tảng blockchain, nhưng phần lớn trong số đó trở thành phần mềm độc hại hoặc lừa đảo cuối cùng.

Khi bong bóng cuối cùng xuất hiện, thị trường tiền điện tử cuối cùng đã sụp đổ từ 700 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018 xuống còn 102 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2018. Kết quả là Bitcoin, một trong những loại tiền tệ được lựa chọn trong các đợt gây quỹ khởi nghiệp, đã giảm 85,27% so với thời điểm đó- cao kỷ lục $ 19,891.

Hiệu suất của Bitcoin trong bong bóng tiền điện tử năm 2018 và sự sụp đổ giá sau đó của nó. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đợt tăng giá Bitcoin năm 2021 bắt nguồn từ các nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc khi các nhà đầu tư săn lùng nơi trú ẩn an toàn trước các chính sách tiền tệ nới lỏng do các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới thực hiện. Do đó, những nỗ lực của các ngân hàng trung ương nhằm bảo vệ các nền kinh tế chống lại hậu quả tài chính của đại dịch coronavirus đã đẩy khoản nợ toàn cầu lên hơn 281 nghìn tỷ USD vào năm ngoái.

Đó là 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu. Theo Viện Tài chính Quốc tế, khoản vay dự kiến ​​sẽ tăng thêm 10 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

Nợ công toàn cầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020. Nguồn: Viện Tài chính Quốc tế

“Mọi người có ít của cải hơn và nhiều nợ hơn. Anthony Pompliano, đối tác tại Pomp Investments, cho biết:

“Lời hứa của bitcoin là chúng ta sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về tiền điện tử. Tiền tệ nằm ngoài hệ thống. Không ai kiểm soát nó. Mọi người một lần nữa sẽ có thể tiết kiệm theo cách của họ để tự do tài chính. Tiền sẽ không mất giá trị theo thời gian. Thực tế, sức mua sẽ tăng lên ”.

Nhà đầu tư ngắn hạn quay trở lại?

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin từ dưới 30.000 đô la lên hơn 45.000 đô la cũng trùng hợp với sự tăng đột biến khiêm tốn về tỷ lệ phần trăm các nhà đầu tư mua tài sản kỹ thuật số lần cuối cách đây ba đến sáu tháng.

Bản đồ nhiệt sản lượng giao dịch chưa sử dụng Bitcoin. Nguồn: Glassnode


Vào ngày 19 tháng 7, khi Bitcoin dao động gần 30.000 đô la, sản lượng giao dịch ròng chưa chi của tiền điện tử cho 3 triệu – 6 triệu nhà đầu tư là 12,84%. Con số đó đã tăng lên 13,44% vào thứ Hai. Bitcoin đã được giao dịch quanh mức 45.130 đô la trong cùng ngày, cho thấy những người yếu thế đang trở nên mạnh mẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây