Thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất 2 nghìn tỷ đô la trong tuần này, một tháng sau khi Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la. Đầu cơ lại tăng lên khi Hoa Kỳ sẽ nhận được Bitcoin ETF, 8 năm sau khi cặp song sinh Winklevoss cố gắng đạt được sự chấp thuận của SEC. ETF dự kiến ​​sẽ nắm giữ tài sản kỹ thuật số toàn cầu đầu tiên và cũng theo dõi thẻ giá của nó.

Vào cuối tháng 7, ProFunds đã thực hiện một bước đáng chú ý theo hướng Bitcoin ETF được SEC chấp thuận. Họ là người quản lý tài sản và đã khởi chạy các quỹ tương hỗ tương lai Bitcoin ban đầu. Các quỹ chỉ nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin, có thể là các công cụ thị trường tiền tệ và ETF của Canada.

Đáng chú ý, chủ tịch SEC Gary Gensler đã tuyên bố một tuần sau đó SEC sẽ đánh giá cao một ETF Bitcoin với một chiến lược liên quan. Đây là một tuyên bố có thể làm tăng tỷ lệ áp dụng ETF.

Các công ty lớn ra mắt ETF tiền điện tử

Với sự phổ biến ngày càng tăng của ETF giữa các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ, nhiều nhà quản lý tài sản mong muốn khởi chạy ETF tiền điện tử. ETF tiền điện tử được đa dạng hóa, đơn giản hóa, dễ tiếp cận và rẻ để đạt được thị trường ở một số khía cạnh.

Các tài sản được gộp lại và các nhà đầu tư có thể trả một số tiền nhỏ cho quỹ và phân bổ nó trên thị trường. Đặc điểm chính là các nhà đầu tư phải trả thuế đối với lãi vốn khi họ bán hàng và việc thanh lý diễn ra ngay lập tức.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Bitcoin đã thu hút được rất nhiều sự chú ý do lợi tức đầu tư của nó là bất thường mặc dù rất dễ bay hơi. Ngoài ra, với tỷ lệ lạm phát gia tăng, một số công ty và nhà đầu tư hiện sử dụng tiền điện tử để phòng ngừa rủi ro.

Khi nào Hoa Kỳ có được ETF Bitcoin được chờ đợi từ lâu?

When Is The U.S. Getting The Long Awaited Bitcoin ETF?
BTC đã duy trì đà tăng và tìm cách leo lên trên $50k | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Mishra, trong quá trình nghiên cứu, đã tiết lộ ý kiến ​​của các nhà đầu tư về việc Bitcoin và Vàng duy trì giá trị của chúng ngay cả khi giá trị đồng đô la giảm giá. Neena là giám đốc nghiên cứu ETF tại Zacks Investment Research.

ETF Bitcoin được đề xuất cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư trong việc tiếp cận sản phẩm; nó sau đó đã được phê duyệt vào tháng Hai. Trong vòng hai tháng kể từ khi giao dịch, ETF đã thu về hơn 1 tỷ đô la Canada.

Khả năng của Bitcoin ETF

Có những ý kiến ​​cho rằng Hoa Kỳ tụt hậu xa so với quy định về tiền điện tử và Bitcoin ETF, bao gồm cả những người trong hàng ngũ của SEC. Tuy nhiên, Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển và các quốc gia khác đã hợp pháp hóa các ETP tiền điện tử (các sản phẩm trao đổi qua mạng). ETP chỉ đơn giản là một công cụ đầu tư giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch (tiền điện tử) nào; nó không phải là một ETF.

Canada đã ghi nhận sự bùng nổ của các quỹ tiền điện tử sau khi phê duyệt ETF tiền điện tử đầu tiên của mình trong năm nay. Các quỹ như vậy bao gồm ETF (BTCQ), 3iQ CoinShares và Evolve Bitcoin ETF (EBIT).

CI Galaxy Bitcoin ETF (BTCX) là ETF có mức phí thấp nhất hiện có với 0,95% phí hàng năm. Nó được ra mắt vào tháng 3 và có tài sản trị giá 254 triệu đô la.

Các cơ quan quản lý ở Canada luôn vượt qua Hoa Kỳ trong việc phê duyệt các loại ETF khác nhau, Mishra nói. Ngoài ra, họ nhanh hơn trong việc phê duyệt các sản phẩm đầu tư cần sa và ảo giác dựa trên tương lai, cô nói thêm. Cuối cùng, Mishra lưu ý rằng Hoa Kỳ dường như rất bảo thủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây