Mining rigs of a super computer are pictured inside the bitcoin factory 'Genesis Farming' near Reykjavik, on March 16, 2018. - At the heart of Iceland's breathtaking lava fields stands one of the world's largest bitcoin factories at a secret location rich in renewable energy which runs the computers creating the virtual currency. (Photo by Halldor KOLBEINS / AFP)

Nick Sears chỉ mới 19 tuổi, nhưng chỉ trong hai năm, ông đã quản lý để xây dựng một nghề nghiệp là một công ty khai thác Bitcoin (BTC) toàn thời gian. Ông báo cáo đã kiếm được 54.000 USD một năm, từ trường đại học và sống trong một căn phòng nằm bên trong một trang trại khai thác tiền điện tử.

Sears, người 17 tuổi khi anh tham gia xây dựng trang trại, nói với CNBC, ông chiếm một căn phòng bị khóa âm thanh bên trong một trang trại ở Dallesport, Washington và chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động trơn tru 4.500 cỗ máy bitmain và Whatsminer.

“Tôi không thể nghe thấy các máy khi tôi đóng cửa, nhưng chúng chắc chắn là ồn ào nếu tôi mở cửa”, ông nói, thêm 80 decibel tiếng ồn do mỗi thiết bị tạo ra không ngăn cản anh ta ở lại Nông trại, vì anh thích ở gần với hành động và tránh đi lại đến cơ sở hàng ngày.

“Tôi không nghĩ về việc đi học đại học, chỉ cần theo đuổi kiến ​​thức thêm về việc sửa chữa các thợ mỏ”, theo Sears, người thừa nhận rằng ông đã chi hầu như mỗi ngày trong hai năm qua đạt được kiến ​​thức về cách thức hoạt động của thiết bị khai thác và Làm thế nào để sửa nó. Kỹ thuật viên chính nói thêm rằng anh ta có chứng nhận sửa chữa bảo trì, vì vậy những gì anh ta đang làm gần đây đang hoàn thiện kỹ năng của mình trong hạng mục đó.

Thomas Heller, Giám đốc kinh doanh tại Compass Mining hoạt động với người sử dụng lao động của Sears, cho biết đối phó với tiếng ồn và nhiệt là rất quan trọng để phát động một sự nghiệp thành công trong khai thác tiền điện tử.

Có rất nhiều hành động đang diễn ra. Thật tuyệt khi bước vào một trung tâm dữ liệu lần đầu tiên khai thác Bitcoin, bởi vì bạn thực sự có thể kết nối các khía cạnh vô hình của Bitcoin như một loại tiền tệ, với tính chất vật lý của các máy này tiêu tốn sức mạnh và thực hiện các phép tính này, “Heller nói với CNBC .

Scate Ventures cho biết trang trại khai thác của công ty được trang bị một bề mặt 50.000 m2 ft (4.645 m2) và công suất 10 MW.

Tại trang trại, nhân viên của công ty đã học cách quản lý và tối ưu hóa nhu cầu điện và làm mát độc đáo là 7.500 bitmain S9 trong một loạt các kịch bản nhiệt độ. Kể từ khi chuyển tập trung vào việc làm mát ngâm, chúng tôi đã thử nghiệm và đang tiếp tục kiểm tra phần cứng thế hệ mới (S19, M30 và M31, v.v.), “Ventures cho biết.

Đối với Sears, một ngày điển hình bắt đầu lúc 7 giờ sáng, và ông làm việc từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Sau đó, anh ta vẫn còn trên trường hợp khẩn cấp, nhưng sửa chữa ca đêm được xử lý bởi một kỹ thuật viên khác. Điều này nói, mỗi ngày mang đến một loạt các thách thức khác nhau, ông nói.

“Đó là điều tuyệt vời về công việc này – tôi không có thói quen nào mà tôi làm hàng ngày”, ông nói. “Mỗi buổi sáng, tôi thấy những gì cần được sửa chữa” vì vậy “chúng ta phải sửa chữa máy ảnh, có thể tôi đang sửa một cáp.”

“Mỗi ngày, bạn tìm thấy các máy đã ngừng băm, sau đó bạn tháo chúng ra khỏi giá đỡ và bạn giải thích,” anh ấy giải thích, thêm rằng đôi khi tất cả những gì được yêu cầu là một chu kỳ năng lượng hoặc khởi động lại, nhưng lần khác, Vấn đề có thể liên quan đến băm băm hoặc thậm chí những thay đổi thời tiết theo mùa có thể gây quá nhiệt và mất điện.

Ngoài mức lương hàng năm là 54.000 USD, Sears cũng được hưởng lợi từ bảo hiểm y tế đầy đủ và tiền thưởng hàng quý về BTC 0,02 (797 USD) do công ty của ông điều hành một số máy dành riêng cho nhân viên của mình.

“Với tất cả các thợ mỏ ở Trung Quốc sẽ ngoại tuyến, tỷ lệ khó khăn đã thay đổi, vì vậy phần thưởng cao hơn,” Sears nói. “Lần cuối cùng chúng ta có thêm một chút so với thời gian trước đó, điều đó thật tuyệt vời.”

Scott Bennett, CEO của Scate Ventures, là một công ty khai thác tự học, người đã phát động công ty trong nhà để xe của cha mẹ mình vào năm 2017, và sử dụng sự gần gũi của cơ sở với sông Columbia và Dalles Dam để nguồn năng lượng tái tạo cho trang trại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây