Việc Trung Quốc tăng cường lệnh cấm Bitcoin của họ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng giao dịch và khai thác tiền điện tử của người dân quốc gia họ mà còn có nhiều tác động thứ cấp đối với thị trường toàn cầu. Với một lệnh cấm nghiêm ngặt đối với việc khai thác Bitcoin đang được thực thi ở Trung Quốc, các quốc gia khác đang bắt đầu thay thế Trung Quốc như một cường quốc khai thác toàn cầu.

Với việc Trung Quốc là cựu lãnh đạo toàn cầu về khai thác tiền điện tử, các công ty khai thác tiền điện tử đã buộc phải đóng cửa hoàn toàn hoặc chuyển đến các quốc gia khác. Một số báo cáo cho thấy mức giảm khai thác tiền điện tử từ 75,5 xuống còn 46%, với kết quả của sự sụt giảm này đánh dấu cơ hội đáng kể cho các quốc gia khác để xây dựng lại các giàn khai thác tiền điện tử không còn được phép hoạt động ở Trung Quốc.

Hoa Kỳ là người hưởng lợi chính từ các nỗ lực di dời khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, với một số công ty khai thác tiền điện tử lớn như Huobi Mall và BTC.TOP thông báo rằng họ sẽ chuyển các giàn khai thác của mình ra nước ngoài. BTC.TOP đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng họ sẽ chuyển các thiết bị của mình sang Hoa Kỳ:

“Về lâu dài, gần như tất cả các giàn khai thác tiền điện tử của Trung Quốc sẽ được bán ra nước ngoài, khi các nhà quản lý Trung Quốc đàn áp việc khai thác tại quê nhà […] Cuối cùng, Trung Quốc cũng sẽ mất sức mạnh tính toán tiền điện tử cho các thị trường nước ngoài”

Trong khi Hoa Kỳ là lựa chọn hàng đầu cho các công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, Kazakhstan hiện là vị trí thứ ba về sản xuất tiền điện tử toàn cầu, sớm xếp thứ hai khi sản lượng khai thác tiền điện tử của Trung Quốc tiếp tục giảm.

Vào tháng 6 năm nay, Kazakhstan đã chính thức hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử, như một cách để đa dạng hóa nền kinh tế của Kazakhstan và xây dựng lĩnh vực tiền điện tử của họ. Chính phủ cũng đưa ra một trong những mức thuế thấp nhất so với bất kỳ quốc gia nào cho phép khai thác tiền điện tử.

Một số công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã chọn Kazakhstan làm địa điểm để chuyển giao hoạt động kinh doanh của họ, đầu tư vào một quốc gia mà họ tin rằng sẽ tiếp tục phát triển để trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về tiền điện tử trong tương lai. BIT Mining Ltd là một công ty khai thác tiền điện tử đã đầu tư vào tương lai của mình với nước láng giềng Kazakhstan, chuyển giao 320 máy cho đến nay, với kế hoạch chuyển giao thêm 2.600 thiết bị.

Một công ty khai thác tiền điện tử khác tin tưởng vào tương lai khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan là Canaan – một trong những nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin ASIC lớn nhất, đã mở một trung tâm dịch vụ sau bán hàng ở nước ngoài và có kế hoạch tận dụng mức thấp chi phí giá năng lượng và quy định thân thiện với tiền điện tử ở Kazakhstan.

Trung Quốc có thể đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để thực thi lệnh cấm Bitcoin tại quốc gia của họ, tuy nhiên, phạm vi của lệnh cấm trong nước họ đang dẫn đến việc những người chơi trong ngành ‘nhảy tàu’ và chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang các quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Các công ty khai thác tiền điện tử dường như đã tìm thấy thiên đường ở nước láng giềng Kazakhstan, với sự ủng hộ của nhà đầu tư về động thái này đánh dấu một tương lai tích cực cho Kazakhstan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây