Người đồng sáng lập Twitter và Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey đã tham gia lại cuộc thảo luận đang diễn ra liên quan đến điều khoản thuế tiền điện tử được đề xuất như một phần của Dự luật Cơ sở hạ tầng.

Doanh nhân công nghệ đã đề cập đến những nhân vật hàng đầu liên quan đến điều khoản trong một chủ đề Twitter vào ngày 8 tháng 8. Những nhân vật như Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey, người đã viết một bản sửa đổi sẽ cung cấp sự bảo vệ cho các nhà phát triển phần mềm, những người khai thác bitcoin (BTC) và các nhà sản xuất phần cứng. Ông cũng gắn thẻ các Thượng nghị sĩ Rob Portman, Mark Warner và Kyrsten Sinema, tác giả của một bản sửa đổi cạnh tranh.

Sau khi bày tỏ lời cảm ơn của mình, Dorsey đã đưa ra một “sự đơn giản hóa có thể làm được” trong chuỗi tiếp theo. Ông viết, “Việc buộc các quy tắc báo cáo về những người Mỹ phát triển phần mềm và phần cứng, những người khai thác và bảo mật mạng, hoặc những người điều hành các nút để xây dựng khả năng phục hồi và hiệu quả, là một yêu cầu bất khả thi sẽ chỉ thúc đẩy sự phát triển và vận hành của công nghệ quan trọng này bên ngoài Hoa Kỳ.”

Dorsey tiếp tục,

“Nếu chúng ta không thể thực hiện toàn bộ điều khoản để chúng ta có thể có các phiên điều trần và cân nhắc thích hợp, thì hãy đơn giản hóa định nghĩa về nhà môi giới cho những gì thực sự quan trọng: nơi tài sản kỹ thuật số được trao đổi thành tiền tệ fiat.”

Giám đốc điều hành tiếp tục nói rằng, trong khi các thượng nghị sĩ có thể không cảm thấy giải pháp này sẽ đi đủ xa, nó sẽ đạt được 90% mục tiêu.

Dorsey nói: “Đối với 10% các trường hợp cạnh tranh còn lại, hãy đưa ra luật được thông tin đầy đủ thông qua các phiên điều trần của ủy ban với các nhân chứng ở cả hai bên của cuộc tranh luận.”

Thượng viện đã bắt đầu thực hiện các bước để thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng vào ngày 7 tháng 8. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng các cuộc đàm phán tiếp tục xung quanh việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị đình trệ thủ tục. Cuộc tranh luận sẽ tiếp tục vào ngày hôm nay.

Cung cấp thuế gây ra sự xáo trộn trong không gian tiền điện tử

Jack Dorsey là một trong nhiều nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử lên tiếng phản đối điều khoản này. Vào ngày 3 tháng 8, anh ấy đã tweet sự ủng hộ của mình đối với các nỗ lực của Thượng nghị sĩ Wyden và Toomey đối với một sửa đổi. Brian Brooks, lúc đó là Giám đốc điều hành của Binance.US (cho đến khi ông từ chức vào ngày 6 tháng 8), đã khuyến khích những người sau của mình kêu gọi các thượng nghị sĩ của họ và ủng hộ sửa đổi.

Hơn nữa, các CEO khác như Brian Armstrong của Coinbase, Elon Musk của Tesla và Charles Hoskinson của Cardano đã cân nhắc trong cuộc thảo luận. Armstrong gọi điều khoản này là “được hình thành vội vàng” và nhấn mạnh tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Musk đồng ý, nói rằng “[t] ở đây không có cuộc khủng hoảng nào buộc phải có luật pháp vội vàng.”

Trong khi đó, Hoskinson khuyến khích năng suất trong cộng đồng tiền điện tử trước cuộc bỏ phiếu. Anh ấy đề nghị họ liên hệ với các thượng nghị sĩ để nói lên sự ủng hộ của họ, cũng như giáo dục những người khác về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây