Dữ liệu về các giao dịch bitcoin (BTC) lớn được chia sẻ bởi công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode chỉ ra mối quan tâm tiềm năng của tổ chức đối với tiền điện tử hàng đầu, cũng như sự tích lũy đang diễn ra của các nhà đầu tư giàu có.

Trong một tweet, Glassnode nêu chi tiết rằng sự thống trị của các giao dịch bitcoin trị giá hơn 1 triệu đô la đã tăng từ 30% vào năm ngoái lên hơn 65% trong năm nay, phản ánh “tỷ lệ lợi ích tổ chức ngày càng tăng và vốn đang được chuyển [sic] qua mạng Bitcoin.”

Trong báo cáo của mình, công ty đã nêu chi tiết rằng việc xem xét xu hướng thống trị giao dịch theo quy mô, có “một xu hướng rõ ràng đang diễn ra.” Công ty nói thêm rằng sự thống trị của các giao dịch lớn đã tăng lên sau khi giá bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la vào cuối tháng 7 và sau khi BTC bắt đầu khôi phục sự thống trị của các giao dịch trị giá trên 10 triệu đô la.

Theo Glassnode, phân tích tuổi thọ của các giao dịch cho thấy các đồng tiền cũ hơn đã “hầu như không hoạt động” trong vài tuần qua, điều này cho thấy các giao dịch lớn trên mạng có nhiều khả năng là các nhà đầu tư giàu có đang tích lũy tiền hơn là bán chúng.

Tương tự, đã có “sự suy giảm cấu trúc trong sự thống trị của giao dịch quy mô nhỏ”, với các giao dịch dưới 1 triệu đô la giảm từ 70% xuống “khoảng 30% -40% sự thống trị”. Nhà phân tích trực tuyến Will Clemente lưu ý rằng dữ liệu cho thấy cá voi không kiếm được lợi nhuận ngay cả khi BTC vượt qua mức 45.000 đô la cùng với sự tích lũy giá trị ròng cao, cho thấy sự gia tăng gần đây không phải là một cú nảy mèo chết.

Thay vào đó, nhà phân tích cho biết, những người nắm giữ dài hạn “không tìm kiếm khả năng thoát khỏi thanh khoản để từ bỏ tàu”.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg đã tiết lộ rằng ông tin rằng cả Bitcoin và Ethereum đều là “thị trường tăng giá chiết khấu” đã củng cố cơ sở hỗ trợ của họ vào tháng 6 và tháng 7 và có thể tiếp tục quỹ đạo tăng giá của chúng trong tương lai gần, với 100.000 đô la sẽ được BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây