FTX hiện sẽ sử dụng số điện thoại để xác nhận quyền tài phán và tên của người dùng ngoài việc thử nghiệm các công cụ KYC mới.

Việc giám sát quy định liên tục đã buộc nhiều doanh nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu phải đóng cửa cửa hàng.

Trong bối cảnh đàn áp này, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng FTX, đã lên tiếng về những nỗ lực không ngừng của mình để thích ứng với các quy định đang thay đổi xung quanh việc điều hành các doanh nghiệp tiền điện tử, thông báo về những nỗ lực của FTX trong việc tìm kiếm các hệ thống để hợp lý hóa hoạt động Biết khách hàng của bạn (KYC).

“Khi chúng tôi trưởng thành với tư cách là một công ty, chúng tôi đã xây dựng séc, tìm kiếm và kết hợp nhiều tín hiệu hơn”, Bankman-Fried nói. Ông cũng nhấn mạnh việc bổ sung một tính năng mới trên FTX xác nhận quyền tài phán của người dùng dựa trên số điện thoại đã đăng ký của họ. Bankman-Fried nói:

“Chúng tôi kiểm tra số điện thoại của người dùng so với tên họ đã gửi trong KYC1, để xác minh thêm. Khi điều này không hoạt động hoặc không có dữ liệu, chúng tôi sẽ yêu cầu KYC2 để truy cập một số tính năng của trang web, bao gồm cả tương lai ”.


Chia sẻ thông tin chi tiết về hoạt động của FTX tại Hoa Kỳ, doanh nhân này nhấn mạnh nỗ lực không ngừng của công ty trong việc “tìm kiếm thêm các công cụ để xác nhận danh tính, hy vọng đồng thời giảm thiểu rắc rối cho người dùng”. Bankman-Fried hy vọng nỗ lực này sẽ giúp công ty trải nghiệm hoạt động “trơn tru hơn” trong các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ.

Hiện tại, FTX đặt mục tiêu vượt trội so với các sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ như Binance và Coinbase. Theo báo cáo của Cointelegraph, Giám đốc điều hành trước đây đã nói rằng việc mua lại Goldman Sachs và Chicago Mercantile Exchange “không nằm ngoài câu hỏi” nếu nó có thể vượt qua tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử để trở thành sàn giao dịch lớn nhất.

Bổ sung cho thông báo liên quan đến bản cập nhật liên quan đến KYC, Bankman-Fried coi quỹ và an toàn của các nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu. Ông cũng đảm bảo với các nhà đầu tư rằng sẽ không có giới hạn nào đối với việc rút tiền trừ khi sàn giao dịch có thể liên kết hoạt động của người dùng với các hoạt động liên quan đến rửa tiền và trộm cắp. Khi làm như vậy, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tiếp tục triển khai xác thực hai yếu tố và các phương pháp tương tự để giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Bankman-Fried gần đây đã thảo luận về nhu cầu rõ ràng ngay lập tức trong quy định về tiền điện tử, hỗ trợ nỗ lực của FTX để đăng ký giấy phép trên nhiều khu vực pháp lý. Khi làm như vậy, Giám đốc điều hành FTX tuyên bố dành “năm giờ mỗi ngày” cho các hoạt động liên quan đến quy định và cấp phép.

Giám đốc điều hành nói rằng ông hy vọng các chính phủ sẽ có lập trường rõ ràng hơn về các quy định tiền điện tử trong 3-5 năm tới và dự định tuân thủ các yêu cầu KYC và Chống rửa tiền dành riêng cho từng khu vực pháp lý mà họ phục vụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây