“Có thể bạn không chỉ đơn giản nhận được 20 lần giá trị của doanh nghiệp, nhưng bạn có thể tăng gấp hai, ba, bốn hoặc năm X doanh nghiệp không? Anthony Pompliano nói.

Người đồng sáng lập Morgan Creek Digital và người đề xuất Bitcoin (BTC) Anthony Pompliano cho rằng giá trị của Square có thể tăng lên 1 nghìn tỷ đô la sau khi công ty mua lại Afterpay.

Square, do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, tuần này đã công bố việc mua lại doanh nghiệp mua tại Úc trả sau (BNPL) với giá 29 tỷ đô la vào cùng ngày công ty báo cáo doanh thu quý 2 là 2,7 tỷ đô la từ việc bán Bitcoin trên Ứng dụng tiền mặt của mình.

Pompliano đã phân tích động thái này trong chương trình The Best Business Show vào ngày 4 tháng 8, được đăng trên kênh YouTube cá nhân của anh ấy với tiêu đề khá hấp dẫn “Square sẽ trị giá 1 nghìn tỷ đô la”.

Trong chính video, anh ta thận trọng hơn nhiều trong các ước tính của mình. Theo quan điểm của Pompliano, ông cho rằng việc tăng giá trị từ hai đến năm lần là một khả năng thực sự đối với Square do tiềm năng tổng hợp của cả hai công ty. Theo Yahoo Finance, Square hiện có vốn hóa thị trường là 122,72 tỷ USD.

“Nếu quá trình tích hợp diễn ra tốt đẹp và nếu sự kết hợp của hai doanh nghiệp này diễn ra theo cách mà Square và Afterpay tin rằng sẽ làm được, nó sẽ tạo ra một hoạt động kinh doanh rất, rất thú vị để Square tiếp tục mở rộng ra toàn cầu và sang các nhóm nhân khẩu học khác,” ông nói .

Pompliano nhấn mạnh rằng mức định giá 29 tỷ đô la của Afterpay dựa trên sự hỗ trợ của 100.000 thương gia hợp tác và ông nhấn mạnh rằng việc mở dịch vụ BNPL của Afterpay cho 70 triệu người dùng Ứng dụng tiền mặt của Square, cũng như 2 triệu thương gia Square, có thể thấy giá trị của Square tăng vọt :

“Bạn có thể nói một cách hiệu quả là 100K đưa bạn đến mức định giá 29 tỷ đô la. Nếu bạn tung ra 2 triệu, có thể bạn không chỉ nhận được gấp 20 lần giá trị của doanh nghiệp, mà bạn có thể tăng gấp hai, ba, bốn hoặc năm X doanh nghiệp không? Chắc chắn rồi.”


Công ty thanh toán thân thiện với tiền điện tử Square của Dorsey đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ đang mua lại Afterpay bằng cổ phiếu phổ thông của Square. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ được thanh toán vào quý đầu tiên của năm 2022.

Sau thông báo, cổ phiếu của Square (SQ) đã tăng 8%, từ $ 248 vào thứ Sáu lên khoảng $ 269 vào thứ Tư, trong khi cổ phiếu của Afterpay (APT) đã tăng 34%, chuyển từ $ 95 đô la Úc lên $ 128 AUD trong cùng thời gian đó khung, theo dữ liệu từ TradingView.

Square cũng đã công bố báo cáo quý thứ hai vào Chủ nhật cho thấy doanh thu Bitcoin tăng 200% so với cùng kỳ năm trước (YoY) trong quý 2, với các dịch vụ BTC mang lại doanh thu trị giá 2,72 tỷ đô la cho công ty. Trong quý 2, tổng lợi nhuận gộp của Square tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,14 tỷ đô la và Ứng dụng tiền mặt cũng tạo ra tổng lợi nhuận tổng thể là 546 triệu đô la, tăng 94% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không rõ liệu Afterpay có cố gắng kết hợp các dịch vụ tiền điện tử vào mô hình kinh doanh của mình sau khi Square mua lại hay không. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh của BNPL, Zip đã tiết lộ vào tháng 7 rằng họ đang tìm cách cung cấp giao dịch tiền điện tử ở Úc và Hoa Kỳ trong vòng 12 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây