Một chỉ báo trên chuỗi, nổi tiếng là dự đoán chính xác đỉnh Ether, trở lại trong bối cảnh cuộc biểu tình giá đang diễn ra.

Tài sản gốc của Ethereum, Ether (ETH) đã vượt qua mức 3.000 đô la trong một đợt tăng giá mở rộng vào ngày 7 tháng 8, đạt mức cao nhất trong ba tháng. Tuy nhiên, động thái tăng giá đáng kinh ngạc của tiền điện tử cũng thúc đẩy khả năng đối mặt với phản ứng dữ dội giảm giá.

Một chỉ báo trên chuỗi theo dõi tổng phần trăm lợi nhuận của các địa chỉ Ethereum đã dự đoán triển vọng đi xuống nói trên. Cụ thể, cái gọi là chỉ báo “Ethereum: Phần trăm địa chỉ trong lợi nhuận” của Glassnode đạt 96,4% trong bối cảnh giá ETH / USD tăng.

Lex Moskovski, giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, đã nhấn mạnh khả năng dự đoán mức đỉnh của Ethereum. Nhìn lại, bất cứ khi nào chỉ báo Glassnode vượt qua ngưỡng 90%, nó dẫn đến việc thu lợi nhuận giữa các nhà đầu tư Ether.

Tỷ lệ phần trăm Ethereum của các địa chỉ tạo ra lợi nhuận bước vào vùng bán tháo. Nguồn: Glassnode


Moskovski cho biết: “Chúng ta đang quay trở lại vùng màu đỏ, trong lịch sử gắn liền với các ngọn địa phương,” Moskovski nói khi ông đề cập đến biểu đồ Glassnode ở trên. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giá có thể ở gần mức cao hiện tại – trên 3.000 đô la – trong một thời gian.

Sự siết chặt nguồn cung đáp ứng tâm lý HOLDING

Triển vọng của Moskovski chỉ ra ý định nắm giữ Ether của các nhà giao dịch, chủ yếu là do sự hưng phấn xung quanh việc nâng cấp phần mềm đã tạo thêm áp lực giảm phát cho ETH.

Sự lạc quan xung quanh hard fork ở London bắt nguồn từ sự khan hiếm ngày càng tăng khiến tài sản kỹ thuật số này có giá trị hơn trong thời gian dài, đặc biệt là trước nhu cầu bùng nổ.

Bản nâng cấp ở London sẽ chia gần 13.000 mã thông báo Ether mới được phát hành để thanh toán phí gas của các thợ đào thành ba phần. Một trong số đó là phí cơ sở mà người dùng phải trả để thực hiện các giao dịch ETH, giao thức Ethereum được nâng cấp hiện sẽ bị đốt cháy.

Ngoài ra, quá trình chuyển đổi liên tục của Ethereum từ cơ chế bằng chứng cổ phần tiêu tốn nhiều năng lượng sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) nhanh hơn và rẻ hơn cũng làm giảm nguồn cung Ether đang hoạt động ra ngoài thị trường.

Cụ thể, cơ chế PoS yêu cầu các nhà khai thác mạng gửi 32 ETH vào một hợp đồng thông minh dưới dạng tiền đặt cọc để chạy chuỗi khối. Đổi lại, giao thức thưởng cho người gửi tiền với lợi tức hàng năm.

26% nguồn cung Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Nguồn: Glassnode


Moskovski gợi ý rằng các nhà giao dịch có thể thấy việc nắm giữ Ether hấp dẫn hơn là đảm bảo lợi nhuận tạm thời vì ETH / USD hiện giao dịch 79,82% trên mức đáy ngày 20 tháng 7 là $ 1,718. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy khả năng bán tháo cao hơn trong ngắn hạn.

RSI

Đợt tăng giá gần đây nhất của Ether trên 3.000 đô la cũng đẩy chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của nó vào vùng quá mua.

RSI cho phép các nhà giao dịch đo lường động lượng xu hướng của tài sản để đánh giá tình trạng quá mua và quá bán của nó. Nói một cách dễ hiểu, các nhà giao dịch giải thích việc đọc trên 70 là quá mua – một dấu hiệu để bán tài sản. Ngược lại, chỉ báo RSI dưới 30 tạo ra cơ hội mua do các điều kiện bán quá mức của tài sản.

Liên quan: Ethereum chứng kiến ​​chuỗi chiến thắng 3 tuần so với Bitcoin khi giá BTC giảm xuống dưới 39 nghìn đô la

Chỉ số RSI hàng ngày của Ether hiện đang ở gần 79, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Ether RSI trên 70, cho thấy định giá quá cao. Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, thiết lập đột phá nêm giảm trên biểu đồ ETH hàng ngày dự kiến ​​mục tiêu lợi nhuận của nó gần $ 3.250. Các đột phá Nêm giảm thường kéo dài bằng tổng chiều cao giữa đường xu hướng trên và dưới của Nêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây