Giá Ethereum (ETH) tăng 5% trong 24 giờ qua trong khi lấy lại số tiền đã mất. Tính đến thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch ở mức giá 3.257 đô la và vốn hóa thị trường là 382 tỷ đô la. Sự tăng giá này diễn ra bất chấp cuộc tấn công đang xảy ra trên blockchain Ethereum.

Mạng blockchain Ethereum đã bị tấn công vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 8, khi tin tặc khai thác một số lỗi trong các phiên bản cũ hơn của các ứng dụng khách Geth. Lỗi này đặc biệt ảnh hưởng đến một số phiên bản cũ hơn của ứng dụng khách Geth, hay còn gọi là v1.10.7.

Tuy nhiên, các nhà phát triển Ethereum đã phát hành phiên bản 1.10.8 vào đầu tuần vào ngày 24 tháng 8. Cuộc tấn công dẫn đến sự phân tách chuỗi trên mạng chính Ethereum ảnh hưởng đến gần 50% khách hàng Ethereum cũ hơn. Nhà phát triển Ethereum Marius VanDerWijden cập nhật về sự kiện này. Anh ấy nói:

Có vẻ như ai đó đã tìm thấy lỗi mà chúng tôi đã sửa trong @go_ethereum v1.10.8 và khai thác nó khiến tất cả các nút địa lý có phiên bản trước đó bị tách khỏi mạng. Nếu bạn đang chạy v1.10.7 hoặc sớm hơn, vui lòng cập nhật !!!

Tim Beiko từ nhóm Ethereum CoreDevs cũng đã cập nhật về nó. Anh ta đặt tên cụ thể cho ba nhóm khai thác khai thác sai phiên bản trên phiên bản Geth sai. Điều này bao gồm Binance, Flexpool và BTC.com. Anh ấy tiết lộ thêm những hồ bơi nào đã được nâng cấp lên nó.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là ít nhiều mọi thứ dường như vẫn an toàn trong giai đoạn này. Vì lý do này, các nhà đầu tư ETH dường như không quá hoảng sợ vào thời điểm này.

Các chỉ số trên chuỗi Ethereum

Các chỉ số trên chuỗi của Ethereum giống như sức mạnh cơ bản để đà tăng giá tiếp tục diễn ra. Vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 8, CryptoQuant đã báo cáo tổng cộng 60 nghìn ETH ròng tại các sàn giao dịch.

Dòng ròng là một chỉ số cho thấy sự khác biệt giữa dòng tiền hối đoái và dòng tiền ra. Rõ ràng là dòng vốn ra đã cao hơn dòng vốn vào. Có nghĩa là nguồn cung ETH tại các sàn giao dịch là tiêu cực, là xu hướng tăng.

Nhưng nhu cầu chuyển nhượng tăng đột biến này cũng khiến giá gas tăng mạnh, đẩy nó lên mức cao nhất trong ba tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây