Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức 2 nghìn tỷ đô la khi giá bitcoin đạt gần 48.000 đô la. BTC đã tăng hơn 65% giá trị kể từ ngày 20 tháng 7.

Bitcoin tiếp tục với động thái tăng giá quyết định và lần tăng mới nhất đã đẩy tài sản lên gần 48.000 đô la. Các đồng tiền thay thế thậm chí còn hoạt động ấn tượng hơn, với ETH đạt mức cao nhất là 3.300 đô la và ADA bùng nổ thêm 10%.

Cuộc tăng giá ấn tượng của Bitcoin

Rất nhiều thứ có thể thay đổi trên thị trường tiền điện tử trong một tháng hoặc thậm chí đôi khi ít hơn. Tiền điện tử chính là một ví dụ điển hình vì nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 29.200 đô la vào ngày 20 tháng 7.

Tuy nhiên, khi tâm lý giảm giá đang chiếm ưu thế, tài sản đã đảo ngược quỹ đạo của nó. Nó bắt đầu nhanh chóng lấy lại giá trị, thu về 30.000 đô la và tiếp tục tăng. Chỉ trong vài ngày, nó đã tăng thêm hơn 10.000 đô la, nhưng lần này, đường giá 40.000 đô la không thể chứa được nguyện vọng của BTC.

Do đó, sau những sự cố nhỏ, bitcoin tiếp tục tăng và đầu ngày hôm nay, nó đạt 47.900 USD – mức giá cao nhất trong khoảng ba tháng. Do đó, nó đã tăng 65% chỉ trong hơn ba tuần.

Hiện tại, nó đã giảm xuống với vài trăm đô la nhưng vẫn đứng trên 47.500 đô la. Sự thống trị thị trường của nó đã lùi lại một bước khi các altcoin thậm chí còn có màu xanh đậm hơn, nhưng vốn hóa thị trường là khoảng 900 tỷ đô la.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView


Altcoin không thấy gì ngoài màu xanh lá cây

Các đồng tiền thay thế đã hoạt động tương tự trong khung thời gian này. Ở quy mô vi mô hơn, hầu hết đều có mức tăng ấn tượng như đã đề cập ở trên. Ethereum đã tăng thêm 2,5% giá trị và hiện giao dịch trên $ 3,300. Trước đó, nó đã đạt mức cao nhất trong nhiều tháng ở mức 3,320 đô la.

Binance Coin (3%), Polkadot (4%), Uniswap (2%) và Solana (2%) đã chứng kiến ​​mức tăng của trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, Chainlink (5%), Bitcoin Cash (5%), Dogecoin (6%) và Cardano (10%) thậm chí còn tăng mạnh hơn.

Hiệu suất của Ripple thậm chí còn ấn tượng hơn sau khi tăng 12%. Kết quả là, XRP cũng ở mức cao nhất trong ba tháng là 1,17 đô la.

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định Quantify Crypto

QTUM là mã tăng giá đáng kể nhất từ ​​100 mã thông báo hàng đầu. Nó tăng 35% và giao dịch ở mức 15 đô la. Rõ ràng là có nhiều mức tăng hơn từ XinFin Network (13%), Klaytn (12%) và EOS (10%).

Cuối cùng, vốn hóa thị trường tích lũy đã đạt mức kỷ lục trong nhiều tháng cũng ở mức hơn 2 nghìn tỷ USD trước đó. Con số này đến sau khi thêm gần 200 tỷ USD kể từ mức thấp nhất vào thứ Năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây