Khi sự thay đổi công nghệ xảy ra trong xã hội, nó diễn ra nhanh chóng và rõ rệt. Cách đây đúng một thập kỷ, vốn hóa thị trường của Apple vừa khớp với vốn hóa thị trường của Exxon Mobile là 310 tỷ đô la. Trong một thập kỷ kể từ đó, vốn hóa thị trường của Apple đã tăng lên hơn 2,4 nghìn tỷ đô la và Exxon’s đã giảm 100 tỷ đô la xuống còn 216 tỷ đô la. Khoảng cách này có thể sẽ chỉ tăng lên khi thời gian trôi qua.

Hôm nay, hãy mang lại bitcoin. Mặc dù sự biến động của nó đã và đang thử thách tất cả sự kiên nhẫn của chúng ta, nhưng bitcoin đang giết chết nó. Kể từ bài báo này, bitcoin một lần nữa vượt qua mốc 50.000 đô la và giá của nó tăng hơn 280% so với năm ngoái. Bitcoin, blockchain và tiền điện tử được các nhà công nghệ coi là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong công nghệ, bằng chứng là công ty đầu tư mạo hiểm Andreeson Horowitz đã tạo ra 2,2 đô la mới của họ. tỷ “Quỹ tiền điện tử”.

Một đối tác nổi tiếng của Andreeson Horowitz, Balaji Srinivasan, người đã nhân đôi là CTO đầu tiên của Coinbase, đã viết một bài báo có tiêu đề “Tỷ phú trượt ngã” nêu rõ điều mà anh ấy tin rằng sẽ là tác động xã hội mang tính cấu trúc của việc giá bitcoin ngày càng tăng. Khi những người đam mê tiền điện tử nghe thấy thuật ngữ “biến động”, hầu hết đều nghĩ rằng nó để mô tả một khoảng thời gian mà vốn hóa thị trường của Ethereum làm lu mờ vốn hóa thị trường của Bitcoin. Tuy nhiên, đối với Balaji, dường như có một sự trượt giá khác, có lẽ hấp dẫn hơn sẽ sớm đến – sự chèo kéo của các tỷ phú. Ông nói rằng khi bitcoin đạt đến các mốc quan trọng như 100.000 đô la, sẽ có nhiều tỷ phú bitcoin như tỷ phú truyền thống. Khi bitcoin đạt một triệu đô la, số tỷ phú bitcoin và tiền điện tử trên thế giới sẽ vượt qua số tỷ phú truyền thống.

Trong “The Billionaire Flippening”, Balaji giải thích toán học có ~ 2393 địa chỉ với> 1000 BTC. Ở mức 1 triệu đô la/BTC, sẽ có 2393 địa chỉ tỷ phú.

“Bitcoin hiện chiếm khoảng 60% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, vì vậy giả sử sự phân bổ tài sản tương tự cho các đồng tiền khác và giả sử toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng tăng giá theo bitcoin, hãy nhân 2393 với 1/0,6 để có khoảng 4000 địa chỉ tỷ phú tiền điện tử . Ngày nay có khoảng 2000 tỷ phú. 4000/(4000 + 2000) = 0,66 có nghĩa là ~ 66% tỷ phú đến từ tiền điện tử, đây là một con số quá lớn. Như tôi nhớ lại, khi đồng nghiệp của tôi ước tính ngưỡng thực tế này là $200k/BTC, như một điểm từ $100k- $1M/BTC để đoán khi nào 2000 thay vì 4000 tỷ phú mới đến từ tiền điện tử. Sự phù hợp với đường cong phù hợp có thể mang lại một con số cao hơn, với sự sụt giảm theo cấp số nhân trong BTC trên mỗi địa chỉ.”

Để thêm phép tính của riêng tôi vào phép toán của anh ấy, CAGR (Tăng trưởng kép hàng năm) của bitcoin là 200% có nghĩa là thật hợp lý khi nghĩ rằng trong vòng hai năm tới, một nửa số tỷ phú trên thế giới sẽ kiếm được tiền từ tiền điện tử (khi một bitcoin bằng), và trong vòng 5 năm (khi một bitcoin tương đương 1 triệu đô la) sẽ có nhiều tỷ phú bitcoin / tiền điện tử hơn mọi ngành khác cộng lại!

Điều này thể hiện sự thay đổi cấu trúc lớn nhất về sự giàu có kể từ khi xuất hiện máy tính cá nhân vào những năm 1980. Kể từ khi Apple ràng buộc vốn hóa thị trường của Exxon Mobile vào tháng 8 năm 2011, câu chuyện của hai công ty đã trở nên khác biệt. Apple đã trở thành công ty nghìn tỷ đô la đầu tiên. Nó hiện đang ở mức vốn hóa thị trường khó tin là 2,478 nghìn tỷ đô la, hay hơn 2,2 nghìn tỷ đô la so với Exxon’s. Trong thời đại thông tin, sự thay đổi là không đổi, và ai dự đoán đúng sự thay đổi sẽ giành được chiến lợi phẩm. Mặc dù tương lai của Bitcoin là không chắc chắn, nhưng nó thể hiện sự thay đổi của thế hệ chúng ta. Một sự thay đổi đối với cách chúng tôi ngân hàng, xã hội hóa và được cấu trúc. Vì vậy, đối với tất cả các bạn ngoài kia, HODL – hầu hết các tỷ phú tương lai trên thế giới đã làm như vậy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây