Tóm tắt

  • Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hợp tác với Yield Guild Games để tài trợ cho người chơi trong một chương trình chia sẻ lợi nhuận được xây dựng xung quanh trò chơi Ethereum Axie Infinity.
  • Chương trình “học bổng” cho thấy chủ sở hữu Axie cho người chơi ở các nước đang phát triển mượn NFT của họ, những người có thể kiếm tiền thông qua token phần thưởng trong trò chơi.

Trò chơi điện tử dựa trên Ethereum Axie Infinity đã nhanh chóng trở thành trò chơi tiền điện tử phổ biến nhất và mô hình chơi để kiếm tiền của nó đang cho phép một số người chơi — đặc biệt là những người đến từ các nước đang phát triển — có cơ hội kiếm sống chỉ bằng cách chiến đấu với quái vật bằng cách sử dụng các ký tự NFT. Giờ đây, sàn giao dịch tiền điện tử FTX sẽ giúp tăng số lượng người chơi làm điều đó.

Hôm nay, FTX thông báo rằng họ sẽ tài trợ cho 137 “học giả” Axie Infinity mới hợp tác với Yield Guild Games, công ty đã có khoảng 4.600 người chơi như vậy trong chương trình của mình. Thỏa thuận của FTX cung cấp kinh phí để lai tạo quái vật Axie mới trong trò chơi dành cho các học giả và mỗi Axie được đại diện như một NFT duy nhất. (Đối với những người chưa bắt đầu, NFT là một token dựa trên blockchain có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, tệp nhạc hoặc — trong trường hợp này là một vật phẩm trong trò chơi. )

FTX sẽ có quyền đặt tên trọn đời đối với tài khoản Nhà tài trợ A-Scholar Axie Infinity của những người chơi đó. Các cầu thủ được tài trợ bởi FTX đến từ Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Mỹ Latinh và Brazil. Yield Guild Games đã huy động được 4 triệu đô la tài trợ cho Series A vào tháng 6 để giúp mở rộng mô hình kinh doanh chơi để kiếm tiền và tuần trước đã tổ chức một đợt bán token trị giá 12,5 triệu đô la đã bán hết trong vòng 31 giây.

Axie Infinity đã thành công trong vài tháng qua, tạo ra hơn 900 triệu đô la trong khối lượng giao dịch NFT chỉ trong 30 ngày qua. Ngoài ra, tokenquản trị AXS gốc của trò chơi gần đây đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang ở mức giá gần $ 45 — tăng hơn 86.000% so với ngày 1 tháng 1. Nhà phát triển Sky Mavis gần đây đã báo cáo có hơn 900.000 người dùng hoạt động hàng ngày chơi trò chơi.

Học bổng là một trong những nếp nhăn thú vị nhất đã phát triển xung quanh trò chơi tiền điện tử do NFT điều khiển. Về cơ bản, các học giả được chủ sở hữu ban đầu cho mượn NFT quái vật Axie thông qua một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Người chơi kiếm được token Small Love Potion (SLP) trong trận chiến, sau đó có thể đổi lấy các loại tiền điện tử khác. Học giả giữ phần lớn thu nhập, với những cổ phần nhỏ hơn được trao cho chủ sở hữu cũng như một người quản lý giám sát các học giả.

Axie Infinity NFT rất đắt: cần ba quái vật Axie để chơi trò chơi và chúng thường có giá khởi điểm từ 200 đô la đến 300 đô la mỗi con trên thị trường chính thức của trò chơi. Nhấp vào bất kỳ tweet nào từ tài khoản chính thức của Axie Infinity hoặc của những người sáng tạo và các thành viên cộng đồng nổi tiếng và bạn sẽ thấy rất nhiều người háo hức tham gia một chương trình học bổng. Yield Guild Games là một trong những chương trình nổi bật nhất, nhưng có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn.

“Kỳ vọng là người chơi mới, hoặc học giả như họ đã biết, sẽ kiếm đủ tiền từ việc chơi trò chơi để có thể ‘tốt nghiệp’ từ chương trình và cuối cùng mua NFT của riêng họ. Điều này đang có tác động kinh tế thực sự đến cuộc sống của người thực và FTX có thêm lợi thế khi tiếp cận thương hiệu với những người dùng tiền điện tử mới này, những người sẽ luôn nhớ ai là người đã khởi đầu cho họ.”

đồng sáng lập Yield Guild Games, Gabby Dizon giải thích

Theo Yield Guild Games, các học giả của nó đã thu về tổng cộng hơn 37 triệu SLP cho đến nay, trị giá hơn 8,1 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Công ty gần đây đã đồng sản xuất một bộ phim tài liệu ngắn có tên Play-to-Earn, khám phá tác động của học bổng Axie Infinity đối với các cầu thủ ở Philippines. FTX đã trích dẫn đoạn phim ngắn ảnh hưởng đến quyết định tài trợ thêm người chơi thông qua Yield Guild Games.

“Chúng tôi được truyền cảm hứng khi thấy các trò chơi NFT mang lại cơ hội cho mọi người thoát khỏi hoàn cảnh nghèo khó như thế nào. Nhưng chi phí cao của NFT tạo ra một rào cản rất thực tế đối với những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các trò chơi chơi để kiếm tiền này. YGG đang giải quyết vấn đề đó bằng cách cho người chơi mới mượn NFT mà không phải trả trước, vì vậy chúng tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ của họ và giúp mở rộng tác động của họ nhanh hơn. ”

một đại diện của FTX nói với Decrypt.

“Chơi để kiếm tiền là một thể loại mới trong trò chơi, có thể sẽ là yếu tố gây xáo trộn lớn nhất cho thị trường trò chơi thông thường trong những năm tới và cùng với nó, chúng tôi tin rằng nó sẽ thu hút hàng triệu người dùng mới sử dụng tiền điện tử. Chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc tài trợ cho các tổ chức đại diện cho các cộng đồng tiền điện tử đang phát triển này và chúng tôi biết rằng những người dùng tiềm năng sẽ chú ý nhiều đến các tổ chức như YGG có thể giúp họ tham gia.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây