Các token không thể thay thế (NFT) đã đưa thị trường tiền điện tử nói chung trở thành cơn bão trong năm nay. Tập đoàn công nghệ Facebook hiện đang tìm cách thâm nhập vào thế giới của NFT. Thật thú vị, tin tức này xuất hiện chỉ một ngày sau khi Visa thông báo mua CryptoPunk NFT với giá đáng kinh ngạc 150.000 đô la.

Có vẻ như những người chơi công nghệ lớn và những gã khổng lồ tài chính đang nhìn thấy một cơ hội lớn trong hệ sinh thái NFT. Phát biểu với Bloomberg TV vào thứ Ba, ngày 24 tháng 8, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và blockchain của Facebook, David Marcus cho biết:

“Chúng tôi chắc chắn đang xem xét số lượng cách để tham gia vào không gian này vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí thực sự tốt để làm như vậy. Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải nghĩ cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT. Chúng tôi chắc chắn đang suy nghĩ về điều này. “

Marcus chưa thực sự chi tiết hóa về loại tính năng NFT nào mà ví kỹ thuật số NOVI sẽ lưu trữ. Ngoài ra, chỉ vào tuần trước, Marcus đã xác nhận rằng Ví kỹ thuật số NOVI của Facebook đã sẵn sàng để ra mắt tại các Hoa Kỳ lớn.

Ra mắt cùng với Diem


Facebook Diem, trước đây thường được gọi là Libra, là dự án tham vọng nhất của công ty trong không gian FinTech. Facebook đã phải đối mặt với một số phản đối từ các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp trong vài năm qua.

Tuy nhiên, dự án Diem hoạt động độc lập tính đến thời điểm hiện tại với Facebook vẫn là một đối tác trong đó. Trong khi ví kỹ thuật số NOVI của Facebook đã sẵn sàng để triển khai, Marcus nói rằng Facebook sẵn sàng ra mắt nó cùng với Diem,.

Theo kế hoạch hiện tại, ông Diem, đang có kế hoạch cung cấp một cái gọi là stablecoin được chốt với USD. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào đồng xu sẽ được giới thiệu. Facebook muốn mọi người nên sử dụng ví kỹ thuật số NOVI của mình để chuyển Diem,. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán xuyên biên giới tức thì với chi phí thấp.

Marcus nhấn mạnh rằng việc ra mắt đồng thời Diem, + NOVI là điều cần thiết để thay đổi hệ sinh thái thanh toán. Tuy nhiên, “phương sách cuối cùng”, Facebook có thể cân nhắc việc tung ra ví Novi mà không có Diem,.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây