Những nhà đầu tư Ethereum (ETH) tiếp tục nổi cơn thịnh nộ trong việc đẩy giá ETH lên 3000 đô la. Tính đến thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch tăng 8,34% ở mức giá 2977 đô la với vốn hóa thị trường là 344 tỷ đô la. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5, giá ETH đã vượt qua mức $ 3000.

Cuộc biểu tình lớn diễn ra trong bối cảnh tất cả sự phấn khích xung quanh hardfork Ethereum London, mở đường cho việc triển khai Ethereum 2.0 Proof-of-Stake (PoS). Việc triển khai EIP-1559 và việc giảm phí có khả năng thúc đẩy hoạt động DeFi diễn ra trên chuỗi khối Ethereum.

Với sự tăng giá đáng kinh ngạc này, Ethereum tiếp tục thống trị tất cả các tỷ lệ thảo luận về tiền điện tử. Mặt khác, các cuộc thảo luận liên quan đến Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, theo báo cáo của nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Santiment.

Lịch sự: Santiment


Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin?


Cuộc tranh luận Bitcoin và Ethereum phổ biến nhất lại một lần nữa trở nên sôi động. Có nhiều cuộc bàn tán trong không gian tiền điện tử liên quan đến việc Ethereum (ETH) vượt trội hơn hiệu suất của Bitcoin sau khi ra mắt hoàn chỉnh Ethereum 2.0.

Đầu tuần này, phát biểu tại Diễn đàn Thị trường Toàn cầu của Reuters, Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital đã tuyên bố rằng bản nâng cấp sắp tới sẽ giúp Ethereum vượt xa Bitcoin. Vì Ethereum sẽ chuyển đổi sang mô hình Proof-of-Stake (PoS) từ Proof-of-Work (PoW) hiện có, nên sẽ có sự sụt giảm đáng kể trong mức tiêu thụ năng lượng của Ether.

Morehead tin rằng điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa việc triển khai rộng rãi của Ether trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), do đó giúp Ethereum phát triển nhanh hơn Bitcoin. Ông lưu ý: “Bạn sẽ thấy sự chuyển đổi của những người muốn tích trữ của cải, làm điều đó bằng Ether thay vì chỉ Bitcoin”.

Năm nay cho đến nay, Ethereum đã vượt trội hơn Bitcoin với một tỷ suất lợi nhuận lớn. Trong khi lợi nhuận hàng năm của Bitcoin là 30%, ETH đang giao dịch ở mức gấp 4 lần hoặc mức lợi nhuận đáng kinh ngạc 300% tính đến giá hiện tại.

Hardfork London đã thiết lập kỳ vọng từ các nhà phát triển Ethereum đối với một nền tảng cao hơn. Như Vitalik Buterin đã nói, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt của Ethereum 2.0 vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây