Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, theo sau Bitcoin (BTC) dẫn đến mức cao nhất trong 3 tháng mới là 3.354 đô la. Đồng altcoin này đã tăng 5% trong 24 giờ qua để ghi nhận mức cao mới và hiện đang giao dịch ở mức $3,329.

Nguồn: TradingView

Đồng altcoin này đã cố gắng phục hồi sau sự cố từ tháng 5 đến tháng 6 khá nhanh chóng, được hỗ trợ bởi London Hardfork vừa kết thúc. Hard fork đã tích hợp EIP-1559 trên mạng chính Ethereum ổn định phí gas và cũng làm cho Ether trở thành nguồn cung giảm phát. Các hợp đồng đặt cược ETH 2.0 đã dẫn đến sự thiếu hụt Ether trên thị trường trong khi việc đốt cháy nguồn cung khiến nó trở nên khan hiếm hơn. Giá trị của ETH được giữ trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức thấp nhất mới trong ba năm khi giá bắt đầu tăng lên.

Nguồn: Glassnode

Luồng trao đổi ròng cho Ethereum (ETH) tiếp tục ở mức tiêu cực có nghĩa là các nhà giao dịch đang chuyển việc nắm giữ của họ khỏi các sàn giao dịch.

Ethereum chạm mức cao mới

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một luồng động lực tăng giá mới vào tháng 8, gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử đã phục hồi hơn một nửa số lỗ từ ba tháng qua. Ba altcoin, Cardano (ADA), Solana (SOL) và Terra (LUNA) đã đăng ATH mới trong tuần qua. Bitcoin đã phá vỡ trên 50 nghìn đô la vào đầu ngày hôm nay khi tâm lý thị trường chuyển sang màu xanh lục. Mặt khác, Ether đã phục hồi tương tự và hiện có vẻ được thiết lập để kiểm tra lại mức cao mới của nó.

Eth hiện đang giảm 23% so với mức cao mới là $4,362 và mức kháng cự ngay lập tức tiếp theo nằm ở khoảng $3,500, mức kháng cự này có rất ít hoặc không có đối với tiền điện tử lớn thứ hai. Nhiều chuyên gia thị trường tin rằng việc triển khai EIP-1559 được bổ sung với bản nâng cấp ETH 2.0, nhu cầu thị trường ngày càng tăng, nguồn cung cấp trao đổi cạn kiệt và độ sâu thị trường của ETH sẽ giúp nó đạt được mức cao mới trước Bitcoin.

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng có tên là IncomeSharks đã chỉ ra mô hình giá của Bitcoin và Ethereum và cách các sự kiện gần đây cho thấy thị trường tiền điện tử đang bước vào một chu kỳ tăng giá khác. Tài khoản đã chỉ ra rằng BTC đầu tiên tạo ra mức cao mới, tiếp theo là ETH và sau đó là các altcoin Midcap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây