Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 3.000 đô la trong những giờ đầu của ngày thứ Hai. Nhiều người cho rằng giá sụt giảm là do các cuộc thảo luận về dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và sự điên cuồng xung quanh nó. ETH hiện đang giao dịch ở mức $ 2,955 với mức giảm giá 5% trong 24 giờ qua. Đồng altcoin đang cố gắng lấy lại mức quan trọng là $ 3.000 để tiếp tục đà tăng giá trong tuần mới.

Mức hỗ trợ quan trọng ngay lập tức cho ETH nằm ở mức $ 2,933 và mức hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức $ 2,777.

Giá ETH đã tăng lên mức cao mới trong 3 tháng là $ 3,184 nhờ vào sự thành công của London Hardfork đã thực hiện các nâng cấp quan trọng trên mạng. Trong số 5 nâng cấp lớn, EIP-1559 được nhắc đến nhiều nhất vì giải pháp phí gas quan trọng mà nó mang lại, nó cũng khiến Ether trở thành một tài sản giảm phát.

Kể từ khi nâng cấp vào ngày 5 tháng 8, mạng ETH đã giảm phí gas trung bình trên mạng cũng như một phần đáng kể Ether bị đốt cháy.

Nửa tỷ ETH bị đốt cháy cho đến bây giờ

Những người ủng hộ Ethereum tin rằng tính năng giảm phát sẽ làm cho ETH trở nên khan hiếm hơn và có giá trị hơn. Kể từ khi nâng cấp London, mạng đã bị cháy tổng cộng 16.734.3659 ETH trị giá 501.408.807 USD.

Nguồn cung Ether đã trở nên khan hiếm kể từ khi ra mắt các hợp đồng đặt cược ETH 2.0 vì phần lớn các nhà giao dịch đang chuyển phần nắm giữ của họ trên sàn giao dịch tập trung sang các hợp đồng này. Việc đốt cháy ETH sau khi nâng cấp sẽ khiến nguồn cung có sẵn trở nên khan hiếm hơn.

Ether đã tìm cách phục hồi một nửa số lỗ từ đợt bán tháo thị trường tháng 5, chứng kiến ​​phần lớn các loại tiền điện tử mất hơn 50% vốn hóa thị trường từ ATH. Khi Ether gần ra mắt và hợp nhất ETH 2.0, nguồn cung sẽ thậm chí còn thấp hơn và nhiều người tin rằng nó sẽ thúc đẩy giá của tiền điện tử lớn thứ hai tăng thêm. Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã gọi London Hardfork là một bước tiến quan trọng đối với quá trình chuyển đổi ETH 2.0.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây