Tiền điện tử đã bắt đầu tăng giá vào năm 2020 ở đỉnh điểm của đại dịch. Hầu hết đều cho rằng thị trường tài chính sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi hầu hết thế giới rơi vào tình trạng khóa cửa, điều này hóa ra không phải vậy. Mặc dù các thị trường khác nhau đã trải qua những đợt giảm giá vào đầu đại dịch. Sau đó, thị trường bắt đầu tăng trở lại. Cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử đều đã phục hồi thậm chí vượt qua các điểm khác nhau trước khi sụp đổ.

Sự phục hồi ở nhiều điểm khác nhau được cho là do các chính phủ cung cấp cứu trợ cho những công dân không thể làm việc dưới hình thức kiểm tra kích thích. Những điều này nhằm tạo điều kiện cho những cá nhân không đủ tiền có thể ở nhà và cũng được đáp ứng các nhu cầu cơ bản của họ. Các chính phủ thậm chí còn đi xa hơn khi thông báo tiền thuê nhà và tiền thế chấp bị đóng băng trên toàn quốc. Trong một nỗ lực để giữ tất cả mọi người trong một nhà.

Những chi phiếu này đã được chi tiêu hầu hết cho thực phẩm. Bởi vì trên thực tế, séc dành cho những người có thu nhập không đủ để xem chúng qua một đợt khóa sổ. Những người khác mặc dù có khả năng chi trả đã đầu tư một phần hoặc toàn bộ số tiền kiểm tra kích thích của họ. Một số khoản đầu tư này là tiền điện tử.

Kiểm tra kích thích về cơ bản được một số người coi là “tiền miễn phí”. Tiền mà họ sẽ làm với họ khi họ muốn. Trong khi một số người than thở về tác động tiêu cực của việc in nhiều tiền như vậy trong thời gian ngắn, những người khác lại coi đây là một cơ hội. “Tiền miễn phí” đi vào thị trường rất có thể đã đóng một vai trò nào đó trong đợt tăng giá khủng khiếp sau đó sẽ diễn ra sau đó. Một đợt tăng giá chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại mới trên thị trường.

Nhưng điều này dẫn đến câu hỏi; nếu một người đã đầu tư ngân phiếu kích thích 1.200 đô la do chính phủ Hoa Kỳ phát hành vào tháng 4 năm 2020, thì nhà đầu tư đó sẽ có bao nhiêu trên các tài sản khác nhau? Báo cáo này sẽ trả lời các câu hỏi đó, đưa các con số vào quan điểm.

Các nhà đầu tư ròng sẽ có khoản đầu tư tiền điện tử 1.200 đô la nào

Để bắt đầu, chúng ta sẽ xem xét bitcoin. Nếu 1.200 đô la được đầu tư vào bitcoin vào tháng 4 năm 2020, thì theo giá hiện tại của tháng 8, khoản đầu tư đó sẽ trị giá khoảng 9.000 đô la. Giá của BTC đã tăng hơn 600% kể từ đó.

Tiếp theo sẽ là Ethereum. Đặt một kiểm tra kích thích 1.200 đô la vào Ethereum vào năm 2020, tại thời điểm này, nhà đầu tư sẽ có hơn 22.500 đô la. Đây là một mức giá thậm chí còn cao hơn so với BTC vì giá của ETH đã cao hơn giá của BTC trong năm qua.

Các altcoin khác ngoài Ethereum cũng đã hoạt động rất tốt trong năm qua. Chúng bao gồm DOGE, ADA, SOL và HEX. 1.200 đô la đưa vào DOGE sẽ có giá trị hơn 200.000 đô la bây giờ. Một khoản đầu tư 1.200 đô la ADA sẽ có giá trị hơn 90.000 đô la. SOL hiện tại sẽ có giá trị hơn 120.000 đô la. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khoản đầu tư 1.200 đô la vào HEX sẽ có giá trị hơn 300.000 đô la vào năm 2021.

Crypto total market cap chart from TradingView.com
Thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng hơn 1.000% kể từ tháng 4 năm 2020 | Nguồn: Crypto Total Market Cap from TradingView.com

Những con số này cho thấy lợi nhuận hoàn toàn lớn mà thị trường tiền điện tử có thể mang lại. Mặc dù điều này phần lớn phụ thuộc vào khả năng của nhà đầu tư trong việc giữ vững qua mọi đỉnh và đáy cho đến khi tài sản đạt đến thời điểm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây