• Tháng 8 năm 2021 cho thấy vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trị giá 600 triệu đô la
  • Tiền điện tử trong giai đoạn phát triển ban đầu dễ bị tấn công nhất


Được coi là một lựa chọn cho tiền mặt thông thường, do ngân hàng kiểm soát, tiền kỹ thuật số đã phát triển từ những ngày trao đổi lý thuyết hoang dã ban đầu của nó. Họ đã tạo ra sự gia tăng quan trọng giữa các tổ chức tiêu chuẩn, với bất kỳ hình ảnh nào của IBM, Google và Microsoft đang điều tra các tiến bộ về blockchain.

Tuy nhiên, nhiều đổi mới về blockchain và tiền kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn đầu và chúng bất lực trước các cuộc tấn công từ các lập trình viên đang sử dụng các công cụ phức tạp dần dần để truy cập vào ví tiền điện tử.

Dưới đây là những vụ trộm tiền mật mã quan trọng nhất kể từ năm 2018:

600 triệu: Vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay (tháng 8 năm 2021)

Các lập trình viên đã tận dụng những điểm yếu trong giai đoạn tiền phi tập trung (DeFi), Poly Network và lấy đi 600 triệu đô la trong các mã thông báo Ethereum, Binance Smart Chain và USDC (USD Coin). Poly Network đã báo cáo vụ hack trên Twitter và nói rằng điểm yếu là giữa các cuộc gọi hợp đồng.

534 triệu: Coincheck (tháng 1 năm 2018)

Do ví nóng, sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản đã trải qua một cuộc tấn công khi các đồng NEM có giá trị $ 534 đã bị lấy đi. Ví nóng, một thiết bị để gửi và nhận mã thông báo, có lẽ là ví tiền mã hóa chính thống nhất. Vì các ví nóng được liên kết với web, chúng bẩm sinh sẽ bất lực hơn trước các cuộc tấn công.

3,6 tỷ Bitcoin biến mất: Trường hợp của Cajee Brothers (tháng 4 năm 2021)

Raees và Ameer Cajee, hai anh em ruột điều hành Africrypt, một cơ quan quản lý thương mại tiền mặt ở Johannesburg, Nam Phi, đã ‘biến mất’ với khoản đầu cơ 3,6 tỷ USD. Họ đã “vắng mặt” kể từ tháng 4, khi họ giáo dục những người ủng hộ tài chính về vụ hack.

195 triệu đô la: BitGrail (tháng 2 năm 2018)

Sàn giao dịch BitGrail có trụ sở tại Ý đã bị từ chối cung cấp mã thông báo nano trị giá 195 triệu đô la. CoinTelegraph đề xuất rằng Francesco Firano, tác giả của BitGrail cùng với nhóm tiến bộ nano có thể phải chịu trách nhiệm về việc bỏ qua các biện pháp bảo mật.

24 triệu đô la: Tài chính thu hoạch (tháng 10 năm 2020)

Một lập trình viên đơn độc đã lấy tài nguyên tiền kỹ thuật số trị giá 24 triệu đô la từ Harvest Finance, một giai đoạn DeFi cho phép khách hàng đóng góp và hơn nữa tạo ra các giống giá trị trong tiền điện tử để thu được lợi nhuận nhỏ. Cuộc kiểm tra đã phát hiện ra rằng lập trình viên này đã lấy đi $ 13 triệu USD Coin (USDC) và $ 11 triệu Tether (USDT).

150 triệu đô la: Giai đoạn KuCoin (tháng 9 năm 2020)

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore đã xác định “một số khoản rút tiền khổng lồ” đối với các mã thông báo Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và ERC-20. Như được chỉ ra bởi các đồng hồ đo, về cơ bản 150 triệu đô la đã được thực hiện nhưng CEO cho biết một phần lớn trong số đó đã được thu hồi một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây