Solana (SOL) đạt mức cao mới là $124 vào thứ Ba do sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng tăng đối với nền tảng của đối thủ cạnh tranh Ethereum (ETH), nền tảng này cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh cần thiết cho các hệ thống tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mã thông báo, được ra mắt chỉ 18 tháng trước, là tiền điện tử lớn thứ tám trên thế giới, với giá trị thị trường ít hơn 35 tỷ đô la, dựa trên số liệu thống kê của CoinMarketcap.com.

Sự phấn khích của đám đông và khối lượng đã đạt mức cao kỷ lục khi tâm lý có trọng lượng vượt qua bốn độ lệch so với mức trung bình của nó, theo dữ liệu được tiết lộ bởi trang web thông tin cơ bản và xã hội trực tuyến về tiền điện tử Santiment.

Tình cảm xã hội có trọng số. Nguồn: Santiment.net

Ngoài ra, theo dữ liệu của Santiment, “SOL” và “Solana” là hai thuật ngữ thịnh hành nhất trên các trang mạng xã hội.

Biểu đồ 7 ngày từ thịnh hành. Nguồn: Santiment.net

NFT ra mắt trên mạng SOL

Sự gia tăng của Solana được khơi dậy bởi sự ra mắt của NFT, một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên blockchain đang trở nên phổ biến đối với những người nổi tiếng. Thật vậy, lưu lượng giao dịch tăng đột biến với việc xuất bản bộ sưu tập Degenerate Apes NFT, thu hút sự chú ý của người tạo và chủ sở hữu mã thông báo trong hệ sinh thái Solana.

Hơn nữa, trong hệ sinh thái tiền điện tử, “dự án lỗ sâu”, theo một bản phát hành chính thức, nhằm mục đích liên kết Solana với các mạng tài chính phi tập trung nổi bật khác, bao gồm Ethereum, Terra Money và Binance Smart Chain, đang thu hút được sự quan tâm của các nhà giao dịch và chuyên gia dự đoán sự ra đời của một thập tự giá ba chiều.

Whatsmore, Là một phần của giao thức “lỗ sâu”, các tài sản mã hóa có thể được chuyển từ blockchain này sang blockchain khác thông qua cầu nối hai chiều, dẫn đến nhiều ứng dụng phi tập trung hơn được hưởng lợi từ tốc độ cao và chi phí thấp của Solana.

Lỗ sâu hiện đang hoạt động và cho phép trao đổi tài sản từ chuỗi khối Ethereum, nhưng nhóm Solana có kế hoạch mở rộng cây cầu và biến nó thành một cây cầu ba chiều.

Lợi ích của tổ chức

Hơn nữa, trong hai tuần qua, nhu cầu tổ chức đã tăng lên khi Osprey Funds đã đăng ký quỹ tín thác Solana trước đối thủ cạnh tranh Grayscale, cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với sản phẩm này.

Được coi là một “giải pháp thay thế Ethereum” nhanh hơn và rẻ hơn, các nhà đầu tư tổ chức đã chú ý đến sức hấp dẫn ngày càng tăng của Solana.

Đối với sự thống trị trong mã thông báo không thể thay thế và hệ sinh thái tài chính phi tập trung, các blockchain thay thế cho Solana đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Người sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson gần đây đã nhận xét về những cải tiến và phát triển của SOL.

Liên quan đến việc giá của SOL sẽ đi từ đâu, nhà phân tích giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Cerbul đã xác nhận:

“Mắt tôi vẫn nhìn vào số tiền 134 đô la. Bạn sẽ thấy tại sao. (TVL 300 triệu đô la, với 30 triệu đô la cho vay). ”

Hiện tại, Solana đang được giao dịch ở mức $124,10, tăng 22,98% trong 24 giờ qua và 56,62% trong tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây