• Bitcoin tăng trên 50.000 đô la kể từ tháng 5 trong khi xu hướng tăng giá chuyển sự chú ý sang 60.000 đô la.
  • Bức tranh kỹ thuật của BTC vẫn lạc quan, cho thấy rằng đây là một chu kỳ tăng giá.

Giá Bitcoin tiếp tục phục hồi từ 44.000 USD trong phiên giao dịch cuối tuần. Như dự kiến, việc thanh toán trên 48.000 đô la đã tạo ra nhiều lợi nhuận hơn khi người mua mong muốn giao dịch trước 50.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch trên 50.000 đô la một chút.

Bitcoin phải đảm bảo hỗ trợ cao hơn để duy trì xu hướng tăng

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) có triển vọng tăng giá dựa trên biểu đồ hàng ngày. Điều này xảy ra sau khi một tín hiệu bán được đưa ra vào giữa tuần trước đã bị hủy bỏ. Hiện tại, đường trung bình động hàm mũ 12 ngày (EMA) giữ trên đường EMA 26 ngày, củng cố ảnh hưởng tăng giá trên thị trường.

Điều thú vị là Bitcoin vẫn chưa bị mua quá mức, theo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Chỉ số kỹ thuật này theo dõi xu hướng của một tài sản và đo lường sức mạnh của nó. Chỉ số RSI cũng nêu bật khi một tài sản bị bán quá mức hoặc mua quá mức. Với RSI đang ở mức 70, điều đó có nghĩa là xu hướng tăng giá vẫn còn nhiều chỗ để khám phá.

Hỗ trợ cao hơn, tốt nhất là trên 50.000 đô la, sẽ rất quan trọng đối với tính bền vững của xu hướng tăng. Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng tới 60.000 đô la, một động thái mà các nhà phân tích lo ngại sẽ dẫn đến mô hình hai đỉnh. Mô hình kỹ thuật này rất giảm giá và chúng ta có thể thấy Bitcoin cắt giảm một phần đáng kể lợi nhuận tích lũy được.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD

BTC/USD price chart

Biểu đồ giá BTC / USD theo Tradingview

Cần phải nhận ra rằng Bitcoin hiện đang đối mặt với sự tham lam cực độ từ các nhà đầu tư. Chỉ số Fear & Greed giữ ở mức 79, chỉ số FOMO (Sợ bỏ lỡ). Khi các nhà đầu tư trở nên quá tham lam, thị trường thường đóng cửa trong một đợt điều chỉnh. Do đó, nó kêu gọi sự thận trọng khi giao dịch trong thái cực của lòng tham.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) Bitcoin

Bitcoin Fear & Greed Index
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin

Trong khi đó, việc không giữ được mức hỗ trợ trên 50.000 đô la có thể dẫn đến áp lực tăng đột biến. Mức hỗ trợ dự kiến ​​sau đây ở mức 48.000 đô la sẽ giảm thiểu xu hướng giảm, do đó mang lại cho xu hướng tăng giá một cú đánh nữa ở mức 50.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây