Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới, đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt trong hoạt động mạng của nó kể từ đầu tháng 8. Tổng số địa chỉ BTC đang hoạt động và hoạt động của cá voi Bitcoin đã tăng lên đáng kể trong khoảng thời gian được đề cập.

Ngoài những phát triển mới nhất, doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua khi tốc độ khai thác của mạng đạt mức cao 112,5 EH/s vào tháng 8, so với mức thấp 90 EH/s vào tháng 7 năm 2021.

Tỷ lệ băm khai thác Bitcoin đã chạm mức đỉnh 180 EH/s vào tháng 5 năm 2021. Nhưng cuộc đàn áp khai thác BTC mới nhất ở Trung Quốc đã khiến tỷ lệ băm giảm gần 50% trong tháng 6 và tháng 7. Trong lần di chuyển khai thác mới nhất, doanh thu khai thác Bitcoin trên mỗi băm đã tăng khoảng 57%.

“Trong hai tháng qua, tỷ lệ băm đã tăng khoảng 25% so với mức thấp, cho thấy tỷ lệ băm tương đương với khoảng 12,5% số thợ đào bị ảnh hưởng đã trực tuyến trở lại. Mạng hiện đang khai thác với tốc độ 112,5 EH/s. Doanh thu của thợ đào Bitcoin trên mỗi băm đã tăng 57%, trở lại mức giữa năm 2020 khi cuộc Đại di cư tiếp tục. 900 BTC điển hình được khai thác mỗi ngày được phân phối giữa 62,5% sức mạnh băm đỉnh được thấy vào tháng 5,” Glassnode đã đề cập trong báo cáo phân tích chuỗi gần đây.

Người nắm giữ bitcoin

Do giá Bitcoin tăng vọt gần đây nhất, một tỷ lệ lớn những người nắm giữ BTC đã có lãi. Về giá cả, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng từ mức 29.000 đô la vào ngày 20 tháng 7 năm 2021 lên mức cao gần 48.000 đô la vào ngày 16 tháng 8.

“Khi giá tăng, một phần lớn hơn của nguồn cung Bitcoin quay trở lại lợi nhuận. Điều này cung cấp cho chúng tôi cơ hội để đánh giá cả số lượng tiền xu đã được tích lũy trong các phạm vi giá cụ thể và cũng đánh giá động cơ thị trường tổng hợp để bán và nhận được lợi nhuận. Kể từ mức thấp nhất là 29,7 nghìn đô la được thiết lập vào tháng 7 và mức giá hiện tại là 47,0 nghìn đô la, tổng cộng 19,2% nguồn cung tiền xu lưu hành đã quay trở lại có lãi. Điều này có nghĩa là khoảng 3,6 triệu BTC đã được chi tiêu lần cuối và do đó có cơ sở chi phí trực tuyến trong phạm vi giá này,”

báo cáo cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây