Tóm tắt

  • Các nhà lãnh đạo Thượng viện đang cân nhắc xem những sửa đổi nào sẽ nhận được một cuộc bỏ phiếu.
  • Nếu được thông qua, dự luật sẽ quay trở lại Nhà.


Thượng viện đang chuẩn bị bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần này sẽ tài trợ cho đường, cầu và nước sạch.

Nhưng trước tiên, nó phải tìm ra những gì cần làm đối với tiền điện tử.

Để thanh toán cho một phần các đề xuất của dự luật, các tác giả của nó đã bao gồm một điều khoản sẽ mở rộng định nghĩa về “nhà môi giới” để bao gồm cả những người kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Những nhà môi giới như vậy sẽ được yêu cầu nộp 1099 biểu mẫu thay mặt cho khách hàng của họ cho IRS. Tuy nhiên, thay vì chỉ bao gồm những người giám sát và trao đổi tiền điện tử mà bạn có thể mong đợi là một phần của danh mục nhà môi giới kỹ thuật số này, ngôn ngữ này đủ rộng để có thể thu hút các tác nhân không giám sát như thợ đào Bitcoin, người xác thực xử lý giao dịch trên bằng chứng mạng cổ phần, nhà cung cấp ví và thậm chí cả nhà phát triển giao thức DeFi.

Sau khi nhận được nhiệt từ những người ủng hộ tiền điện tử, những người cho rằng việc tuân thủ sẽ gần như không thể, các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR), Cynthia Lummis (R-WY) và Pat Toomey (R-PA) đã đưa ra một sửa đổi sẽ miễn trừ các diễn viên trông coi. Theo sau đó là một sửa đổi cạnh tranh từ các Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) và Rob Portman (R-OH) sẽ chỉ miễn trừ rõ ràng những người khai thác bằng chứng công việc và các nhà cung cấp ví khỏi yêu cầu.

Các nhóm vận động như Hiệp hội Blockchain hỗ trợ sửa đổi Wyden-Lummis-Portman. Họ phản đối sửa đổi Warner-Portman vì nó không “trung lập về công nghệ”, ủng hộ Bitcoin và các chuỗi khối bằng chứng công việc khác hơn các chuỗi bằng chứng cổ phần và “áp đặt các yêu cầu báo cáo đối với những người không thể tuân thủ.”

Vì vậy, điều gì xảy ra tiếp theo?

Bước 1: Xử lý các sửa đổi

Các nguồn hiểu biết về thủ tục tố tụng nói với Decrypt rằng không có sửa đổi nào nhất thiết sẽ nhận được phiếu bầu. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY) và Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell (R-KY) đã đàm phán về việc nào trong số 500 sửa đổi đã nộp sẽ được bỏ phiếu. Thượng nghị sĩ Bill Hagerty (R-TN) đã chặn thỏa thuận, đòi hỏi sự đồng ý nhất trí, về các vấn đề với chi phí của dự luật.

Họ sẽ triệu tập lại vào thứ Bảy để thử lại — Sen. Lập trường của Hagerty có thể là một điều vô ích, hạn chế khả năng thông qua các sửa đổi nhưng không ngăn cản việc thông qua dự luật — trước khi chuyển sang kêu gọi sự che giấu và kết thúc cuộc tranh luận.

Một nguồn tin có kiến ​​thức về các cuộc đàm phán nói với Decrypt, “Tôi sẽ nói điều gì đó giống như sửa đổi Warner có thể không nhận được một cuộc bỏ phiếu trực tiếp tại Thượng viện.”

Nếu không đạt được thỏa thuận về sửa đổi, dự luật ban đầu sau đó sẽ được đưa ra biểu quyết.

Bước 2: Xử lý dự luật

Sau khi tất cả các sửa đổi được xử lý và xử lý — hoặc không — Thượng viện sẽ tiến hành bỏ phiếu cho toàn bộ dự luật, dự luật này cần 60 phiếu để có hiệu lực. Nếu danh sách các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thực hiện các sửa đổi thiện chí đối với dự luật là bất kỳ dấu hiệu nào, thì các Đảng viên Dân chủ có đủ sự ủng hộ trên khắp các lối đi để thông qua gói thầu.

Bước 3: Gửi lại cho Nhà Trắng

Ngay cả khi điều đó trôi qua, đừng mong bộ phim kết thúc sớm. Hạ viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 715 tỷ đô la theo chủ yếu các đường lối của đảng. Nó không giống với dự luật của Thượng viện trước quá trình sửa đổi, và nó sẽ không giống với dự luật sau đó. Để trở thành luật, các phòng phải thống nhất về dự luật.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện có thể dễ dàng đưa dự luật đến bàn của Tổng thống Biden bằng cách thông qua phiên bản của Thượng viện, nhưng họ sẽ không vội làm như vậy. Đối với những người mới bắt đầu, họ dự kiến ​​sẽ nghỉ giải lao tại các quận của họ cho đến ngày 20 tháng 9. Thứ hai, Lãnh đạo Đa số Hạ viện Nancy Pelosi đang chờ Thượng viện thông qua một gói chi tiêu thậm chí còn lớn hơn, chi phí 3,5 nghìn tỷ đô la và bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, khí hậu thay đổi, và các ưu tiên khác của đảng Dân chủ. Bởi vì các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện phải đối mặt với tỷ lệ cược khó khăn hơn để thông qua gói đó — thậm chí bằng cách biến nó thành một phần của quy trình điều chỉnh ngân sách chỉ yêu cầu 51 phiếu bầu được thông qua — có thể mất một lúc.

Đặc biệt, các đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến đã lên tiếng về việc họ sẵn sàng duy trì kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng toàn diện hơn, theo báo cáo tuần này từ New York Times.

Các thành viên của Hội nghị Blockchain Caucus của Quốc hội cũng có thể tham gia tố tụng. Đảng Cộng hòa Ted Budd và Tom Emmer, cũng như đảng Dân chủ Darren Soto đã gửi một lá thư cho Lãnh đạo Schumer ủng hộ sửa đổi Wyden-Lummis-Toomey.

Nếu Hạ viện và Thượng viện có thể đi đến đủ gần về luật cơ sở hạ tầng, hai viện có thể thương lượng về sự khác biệt trong một ủy ban hội nghị với đại diện của cả hai ủy ban Cơ sở hạ tầng và Giao thông Thượng viện và Hạ viện. Chỉ sau đó, nó mới hướng tới bàn của Tổng thống Biden. Một khi anh ta ký nó, dự luật sẽ trở thành luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây