Tóm tắt

  • Hạ nghị sĩ Anna Eshoo, một đảng viên Dân chủ California, đã viết thư cho Diễn giả Nancy Pelosi về nhiệm vụ mới gây tranh cãi đối với báo cáo thuế tiền điện tử.
  • Các nhà lập pháp đã xung đột về điều khoản trong nhiều tuần.

Trong một lá thư gửi cho Diễn giả Nancy Pelosi, Hạ nghị sĩ Anna Eshoo (D-CA-18) đã bày tỏ lo ngại về một điều khoản mới gây tranh cãi về báo cáo thuế tiền điện tử.

Điều khoản này là sự bổ sung vào phút chót cho dự luật cơ sở hạ tầng đang được bàn giao rất nhiều, vốn sẽ đưa hơn 1 nghìn tỷ đô la vào các công trình công cộng của quốc gia. Thượng viện đã thông qua nó vào đầu tuần này và nó sẽ được chuyển đến Hạ viện vào cuối năm nay.

Trên Twitter, Eshoo đã viết rằng dự luật “áp đặt các yêu cầu báo cáo mới đối với những người khai thác, người xác thực và nhà phát triển ví không thể tuân thủ những yêu cầu này”.

Cô ấy đang đề cập cụ thể đến dự luật mở rộng định nghĩa của từ “người môi giới” cho các mục đích báo cáo thuế; ngôn ngữ hiện tại đủ tuyệt vời để bao gồm các công cụ khai thác tiền điện tử, trình xác nhận và nhà phát triển phần mềm. Một số sửa đổi khác nhau đã được đề xuất, một số trong số đó đã loại trừ cụ thể những người khai thác, mặc dù không có sửa đổi nào được thông qua.

Những người vận động hành lang cho ngành công nghiệp tiền điện tử – tiến bộ và bảo thủ – đã chống lại phần này của dự luật. Họ lập luận rằng các thợ đào và trình xác nhận là nền tảng của cơ sở hạ tầng Web 3; các yêu cầu báo cáo thuế này có nghĩa là tất cả mọi người thậm chí tham gia từ xa vào tiền điện tử sẽ cần phải được xác định với chính phủ theo một cách nào đó.

Điều này phức tạp bởi thực tế là các thợ đào không có cách nào truy cập thông tin nhận dạng về các nhà giao dịch bắt đầu các giao dịch mới, ngoài địa chỉ tiền điện tử của họ. Electronic Frontier Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận, đã gọi đây là “thảm họa đối với quyền riêng tư kỹ thuật số”.

Eshoo đại diện cho quận quốc hội thứ 18 của California, bao gồm phần lớn Thung lũng Silicon. Thẻ bắt đầu bằng # ở cuối bài đăng của ngày hôm nay, #DontKillCrypto, đã đưa quan điểm của cô ấy về nhà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây