Tóm lại

  • Sàn giao dịch tiền điện tử FTX sẽ tài trợ cho giải đấu thể thao điện tử League of Legends Championship Series (LCS) trong một thỏa thuận kéo dài 7 năm.
  • FTX đã tài trợ cho đội LCS TSM FTX thông qua một thỏa thuận trị giá 210 triệu đô la được công bố vào tháng 6.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp thể thao điện tử ngày hôm nay với việc công bố hợp tác bảy năm với Riot Games để tài trợ cho giải đấu nhượng quyền League of Legends Championship Series (LCS) ở Bắc Mỹ.

Là “sàn giao dịch tiền điện tử chính thức” của giải đấu, thương hiệu FTX sẽ xuất hiện trong các chương trình phát sóng LCS bắt đầu vào cuối tuần này. FTX sẽ đặc biệt tài trợ cho các phân đoạn phát sóng liên quan đến tiền vàng trong trò chơi, chẳng hạn như số vàng hiện tại mà mỗi người chơi và đội đã tích lũy được cho đến nay trong mỗi trận đấu. Sàn giao dịch cũng sẽ tài trợ cho Giải thưởng Cầu thủ được cải thiện nhiều nhất của giải đấu.

Liên minh bảy năm là lần đầu tiên Riot Games thực hiện với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và cũng là hợp đồng tài trợ dài nhất mà Riot đã ký cho đến nay cho bất kỳ giải đấu thể thao điện tử khu vực nào của mình. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ và Riot đã không trả lời yêu cầu của Decrypt để biết thêm chi tiết.

Vào tháng 6, FTX đã gây được tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp thể thao điện tử bằng cách ký hợp đồng tài trợ 10 năm, trị giá 210 triệu đô la với câu lạc bộ thể thao điện tử nổi tiếng Team SoloMid (TSM), sẽ đổi tên thành TSM FTX như một phần của thỏa thuận. TSM thi đấu tại LCS và đây được cho là đội esports nổi bật và có giá trị nhất của tổ chức. Liên minh huyền thoại là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong thể thao điện tử, với Giải vô địch thế giới 2019 thu hút hơn 44 triệu người xem đồng thời cao nhất, theo Riot.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông báo được công bố, TSM FTX đã phải đối mặt với những hạn chế của Riot Games liên quan đến việc tài trợ tiền điện tử trong cả Liên Minh Huyền Thoại và VALORANT. Do những hạn chế đó, TSM không thể kích hoạt tài trợ FTX hoặc sử dụng tên đầy đủ “TSM FTX” trong các chương trình phát sóng cho các cuộc thi chính thức cho các trò chơi đó. Nhóm nghiên cứu xác nhận rằng những hạn chế đó đã được khắc phục trong thỏa thuận đối tác.

Theo Chris Greeley, Trưởng bộ phận Esports của Riot Games khu vực Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, thỏa thuận LCS mới với FTX không thay đổi các giới hạn kích hoạt xung quanh việc tài trợ FTX của TSM, cũng như các đội khác có nhà tài trợ tiền điện tử. Tuy nhiên, thỏa thuận của Riot cho phép liên đoàn xóa thương hiệu FTX kỹ thuật số khỏi các chương trình phát sóng LCS quốc tế ở các quốc gia nơi quảng cáo tiền điện tử bị hạn chế, như báo cáo đầu tiên của Dot Esports.

“Quan hệ đối tác của chúng tôi với FTX không thay đổi quan điểm trên toàn giải đấu của chúng tôi về các nhà tài trợ trao đổi tiền điện tử”, Greeley nói với Decrypt trong một tuyên bố gửi qua email. trên quần áo hoặc kích hoạt phi kỹ thuật số khác không thể. “

Điều thú vị là các điều khoản sử dụng đối với các công cụ phát triển và API phần mềm của Riot Games nghiêm cấm việc các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Hôm nay, Giám đốc xuất bản LCS của Riot Games, Michael Sherman, đã tweet rằng “không có kế hoạch cập nhật chính sách này”, mặc dù Riot đã nắm bắt được một sàn giao dịch tiền điện tử mới.

Sàn giao dịch đối thủ Coinbase gần đây đã công bố thỏa thuận với nhà điều hành giải đấu toàn cầu ESL để tài trợ cho các cuộc thi StarCraft II và Counter-Strike:

Global Offensive, đồng thời tài trợ cho tổ chức đội Evil Geniuses — thi đấu tại LCS — vào mùa xuân vừa qua. Trong khi đó, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tài trợ cho câu lạc bộ thể thao điện tử Team Secret vào tháng 6 thông qua khoản tài trợ 112.000 đô la do những người nắm giữ mã thông báo quản trị bình chọn.

Khoản chi tiêu tài trợ của FTX cũng không bị giới hạn trong lĩnh vực thể thao điện tử: vào tháng 4, sàn giao dịch đã đồng ý trả cho NBA’s Miami Heat 135 triệu đô la trong 19 năm để có quyền đặt tên cho đấu trường của mình. Công ty cũng đã ký một hợp đồng tài trợ 5 năm với Major League Baseball vào tháng 6, bao gồm một bản vá trên đồng phục của những người yêu thích, cùng với các hoạt động khuyến mại khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây