Antinalysis, một dịch vụ được thiết kế để giúp người dùng dark web xác định các địa chỉ bitcoin bị xâm phạm, đã bị đình chỉ sau khi thu hút sự giám sát của các cơ quan nhà nước.

Công cụ này đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trong vài ngày qua sau khi công ty phân tích blockchain Elliptic nêu bật sự tồn tại của nó trong một bài đăng trên blog vào ngày 13 tháng 8. Sáng nay, người đồng sáng lập của Elliptic, Tom Robinson, đã tweet ảnh chụp màn hình cho thấy rằng trang web đã bị tạm ngừng.

“Vì vậy, sau một lượng lớn sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông, tôi rất buồn khi phải nói rằng Antinalysis đã thu hút [sự chú ý] của các cơ quan nhà nước,” tác giả của công cụ viết trên một diễn đàn web tối.

Tuyên bố giải thích thêm rằng nguồn dữ liệu của Antinalysis – nguồn dữ liệu mà nó sử dụng để kiểm tra xem các địa chỉ bitcoin có thể được liên kết với hoạt động tội phạm hay không – đã bị nhà cung cấp của nó cắt bỏ.

Vào ngày 13 tháng 8, Robinson đã viết trong một tweet rằng kết quả do Antinalysis tạo ra “giống hệt với kết quả được cung cấp bởi AMLBot – bản thân nó là một đại lý bán lẻ cho Crystal Blockchain, một nhà cung cấp phân tích.”

Người sáng tạo của Antinalysis, viết dưới bút danh Pharoah [sic], đã tuyên bố trong bài đăng trên diễn đàn web tối rằng dịch vụ đã “tạm thời bị tạm ngưng” trong khi họ cố gắng giải quyết vấn đề dữ liệu. Trang web, chạy trên dịch vụ web ẩn danh Tor, hiện đang hiển thị thông báo “dịch vụ bị tạm ngưng”.

Trong một tuyên bố gửi tới phóng viên Joe Tidy của BBC, Pharoah viết: “Nhóm của chúng tôi tin rằng, trong thế giới dân chủ hiện tại, mỗi con người cuối cùng đều có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn và có toàn bộ quyền riêng tư của họ trong khi không vi phạm quyền cá nhân của những người khác. Chúng tôi tự coi mình là những nhà hoạt động không thích các cơ quan nhà nước tiến hành giám sát hàng loạt dưới danh nghĩa an ninh quốc gia và điều tra tội phạm ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây